เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมบนบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ โดย NEAR ปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 24% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีการซื้อขายที่ 18.92 ดอลลาร์ ซึ่งอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 20.2 ดอลลาร์เพียงเล็กน้อย และโทเค็นยังเพิ่มขึ้นมากถึง 46% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากระดมทุนได้ 350 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนที่นำโดยนักลงทุนดิจิทัล Tiger Global 

Trisolaris ซึ่งเป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่ที่สุดของ Near ก็เพิ่งระดมทุนได้ 4.5 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ การดีดตัวกลับของโทเค็นในวันศุกร์ยังมาจากการเก็งกำไรใน Stablecoin ตัวใหม่ ซึ่งจะแข่งขันกับ UST ของ Terra

Stablecoin ของ NEAR กำลังจะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้

Zoran Kole ผู้ก่อตั้ง Crypto Insiders กลุ่ม Telegram ยอดนิยมกล่าวว่า Near จะเปิดตัวเหรียญ Stablecoin ตัวใหม่ หรือ USN ในวันที่ 20 เมษายนนี้ โดยโทเค็นที่เสนอจะเป็นอัลกอริธึม Stablecoin ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ UST ของ Terra

โทเค็นจะเสนอ APR ที่อัตรา 20% ซึ่งจะทำให้มีผลตอบแทน DeFi สูงสุดในตลาด สำหรับการอ้างอิง Anchor Protocol ของ Terra นั้นให้ผลตอบแทน 19.6% ซึ่งปัจจุบันสูงที่สุดในตลาด ในขณะที่ Near Protocol ยังไม่มีการยืนยันข้อมูล

Kole คาดว่าความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโทเค็นจะเพิ่มมูลค่าของตลาดเป็นสองเท่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเขายังกล่าวอีกว่า Near มุ่งเน้นไปในเรื่องแรงจูงใจของนักพัฒนา ซึ่งมีแนวโน้มที่จะดึงดูดให้เกิดการสร้างบนบล็อคเชนมากยิ่งขึ้น

เหรียญ NEAR เป็น Ethereum 2.0 จริงหรือไม่?

Near เป็นบล็อกเชนแบบ proof-of-stake (PoS) ที่สร้างขึ้นเพื่อแข่งขันกับ ETH โดยเฉพาะ โดยรองรับคุณสมบัติหลายอย่างที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานใน ETH ที่จะอัปเกรดเป็น 2.0 เช่น ผลตอบแทนจากการ staking ที่สูงขึ้นและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่น้อยลง

โทเค็นก็ได้รับประโยชน์อย่างมากจาก ETH ในการใช้โมเดล PoS ทำให้ความสนใจใน PoS นั้นเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับโทเค็นอื่น ๆ เช่น Cardano (ADA) และ Solana (SOL)

ถึงกระนั้น NEAR ก็ยังมีขนาดเล็กกว่า ETH มากในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และไม่เห็นว่าจะมีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย แต่นั่นก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เมื่อมีเงินทุนไหลเข้าสู่บล็อคเชนมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา