คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจากบริษัทแชร์ลูกโซ่โดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจำนวนมากกับบริษัทชื่อดังที่หลอกล่อด้วยคำโฆษณาสวยหรู

คาดนักลงทุนรัสเซีย

นักลงทุนที่ถูกฉ้อโกงจากบริษัท Finiko ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการลงทุนคริปโตแบบแชร์ลูกโซ่นั้น คาดว่าแต่ละคนสูญเงินโดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียตกเป็นเหยื่อสูญเงินหลายล้าน

เรื่องนี้มาจากแบบสำรวจขององค์กร NGO ที่ได้ทำการเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายจากบริษัทดังกล่าว ซึ่งประเทศรัสเซียตอนนี้ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่พยายามรับมือกับการฉ้อโกงทางการเงินอย่างหนัก นับตั้งแต่บริษัท MMM ได้ก่อคดีขึ้นในช่วงปี 1990

ในขณะเดียวกันรายงานอย่างเป็นทางการพบว่า บริษัท Finiko ได้เงินจากการฉ้อโกงมากถึง 1 พันล้านรูเบิลหรือราว ๆ $14 หมื่นล้านด้วยกัน

Silver And Black Round Emblem

บางฝ่ายได้ประเมินว่าอาจมีความเป็นไปได้ที่บริษัท Finiko มากถึง $1 พันล้านด้วยกัน สอดคล้องกับรายงานของ Chainalysis ที่เผยว่า บริษัทนี้ได้เงินจากแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์มากถึง $1.5 พันล้านด้วยกันภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี

บริษัทนี้กระจายอยู่ตามประเทศต่าง ๆ

บริษัท Finiko มีผู้ลงทุนมากมายหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศรัสเซีย, ยูเครนและประเทศอื่น ๆ ที่เคยเป็นสหภาพโซเวียตมาก่อน เช่นกันมีชาวอเมริกันที่ได้เข้ามาลงทุนกับ Finiko ประมาณ 8 แสนคนด้วยกัน

ตอนนี้มีการเปิดเผยผู้ได้รับความเสียหายประมาณ 3,300 คนด้วยกัน แต่คาดว่ามีผู้เสียหายมากกว่านี้อีกหลายคนด้วยกัน ทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในมอสโกได้ออกมาสืบสวนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และตอนนี้ก็มีการเผยบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังบริษัท Finiko แล้วหลายคนด้วยกัน

ที่ผ่านมาบริษัท Finiko ไม่เคยมีการจดทะเบียนนิติบุคคลให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่มีการโฆษณาชี้ชวนว่า บริษัทมีระบบสร้างผลตอบแทนแบบอัตโนมัติ ซึ่งการแชร์ลูกโซ่นี้เป็นรูปแบบการชักชวนให้ผู้คนเข้ามาลงทุนด้วยเหตุผลที่ว่า หากพวกเขาอยากได้กำไร ก็ต้องส่งเงินมาให้กับพวกเขา และให้คำมั่นว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปลงทุนในคริปโตและแชร์ส่วนแบ่งผลกำไรกันและกัน โดยที่นักลงทุนก่อนหน้าบอกแบบปากต่อปากว่า พวกเขาได้เงินส่วนนี้ไปจับจ่ายใช้สอยได้ตามอัธยาศัย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA