ผู้เชี่ยวชาญมอง คริปโตจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อโลก Metaverse

นักวิเคราะห์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

โลก Metaverse

นักวิเคราะห์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

คริปโตจะมีบทบาทในโลก Metaverse

คาดว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการนำไปใช้แพร่หลายอย่างเป็นวงกว้าง โดยจะต้องมาดูในเรื่องของการคุ้มครองผู้บริโภคกับการวางแนวทางควบคุมกำกับเสถียรภาพทางการเงิน สอดคล้องกับทางด้าน Owen Lock นักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษกับ Teresa Cascino นักวิเคราะห์นโยบายได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีอิทธิพลต่อวงการโลกเสมือนจริง Metaverse และความเสี่ยงของระบบ

ในรายงานได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทสำคัญต่อวงการอุตสาหกรรม Metaverse อย่างไรก็ตามหากว่าอุตสาหกรรม Metaverse ได้มีการเปิดกว้างและมีการวางระบบแบบไม่มีศูนย์กลางเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้ว อาจทำให้สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่มีความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน จากการที่มีการใช้เหรียญคริปโตเป็นวงกว้างมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องวางมาตรการในการควบคุมกำกับ รวมไปถึงวางแนวทางในการคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ให้ความสำคัญกับการถ่ายโอนสินทรัพย์

ทั้งสองคนได้อธิบายว่า การเปิดกว้างของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะต้องให้ความสำคัญเรื่องของการถ่ายโอนสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะของความเป็นดิจิทัลบนโลกเสมือนจริง และการเข้ามาของคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นการเข้ามาช่วยตรงส่วนนี้ให้ราบรื่นมากขึ้น การเปิดกว้างของ Metaverse อาจทำให้ผู้ใช้บริการได้รับส่วนแบ่งความมั่งคั่งจากสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินหรือใช้สำหรับการลงทุน

นอกจากนั้นแล้วหลายบริษัทอาจร่วมมือในการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมไปถึงการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ บนตลาด NFT บนโลกเสมือนจริง Metaverse ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ