สะเทือนวงการ Metaverse! เมื่อบาร์ซ่ากับมาดริดร่วมเป็นส่วนหนึ่งบน Metaverse

เรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่า ได้ทำข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้เครื่องหมายการค้า โดยที่ผู้เข้าร่วม Metaverse จะได้เห็นเครื่องหมายการค้าบนโลกเสมือนจริงได้แล้ว

วงการ Metaverse

สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่า ได้ทำข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้เครื่องหมายการค้า โดยที่ผู้เข้าร่วม Metaverse จะได้เห็นเครื่องหมายการค้าบนโลกเสมือนจริงได้แล้ว

วงการ Metaverse คึกคัก

ทั้งสองสโมสรยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการทำข้อตกลงในการใช้เครื่องหมายค้าให้อยู่ในส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เกี่ยวกับการทำกิจกรรมและการให้บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับ Metaverse โดยตรง รวมไปถึงการใช้ Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่ และมีความเป็นไปได้ที่อาจมีการขายสินค้าเสมือนจริงของทั้งสองสโมสรได้

การที่สโมสรยักษ์ใหญ่อย่างเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่าได้ตัดสินใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น ส่วนหนึ่งมาจากมองเห็นศักยภาพในการทำกำไรจากช่องทางใหม่และยกระดับการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสโมสรกับแฟนบอลให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

อาจออก Wallet ของตัวเอง

เรื่องนี้ทางด้าน Michael Kondoudis ฝ่ายกฎหมายในเรื่องของเครื่องหมายการค้าได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการใช้เครื่องหมายการค้าเอาไว้ผ่านทางโซเชียลมีเดียเอาไว้ว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ทั้งเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่าอาจมีการออก Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเอง รวมไปถึงดูความเป็นไปได้ที่จะนำเครื่องหมายการค้าไปใช้ในการเล่นเกมบนโลกเสมือนจริง Metaverse ด้วย

เช่นเดียวกันทั้งเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่ายังคงให้ความสำคัญกับการขายสินค้าของตัวเองบนโลกเสมือนจริงด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้าและหมวก ในส่วนของเรื่องการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บนโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น ทั้งสองสโมสรได้มีการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งมาก่อนหน้านี้แล้ว รวมไปถึงวงการ NFT ด้วย โดยวงการ NFT ต้องย้อนกลับไปในปี 2020 ที่ทางสโมสรได้มีการเปิดคอลเลคชั่นสินค้าของสโมสรบน NFT และมีการประกาศขายตั๋วรับชมเกมฟุตบอลในช่วงปีต่อมาหลังจากนั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว