นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

ที่ดิน Metaverse

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

นักลงทุนมองที่ดิน Metaverse

จากการให้สัมภาษณ์ไม่นานมานี้ เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับคำนิยามของโลกเสมือนจริง Metaverse เขากล่าวว่า โลกเสมือนจริง Metaverse เป็นโลกที่คุณอยากเป็นอะไรก็ได้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า การซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริงถือเป็นเรื่องงี่เง่าที่สุดที่เคยได้ยินมา

แนวคิดในการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ยังคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนได้ตั้งข้อสงสัยอยู่มาก ในช่วงที่ผ่านมานักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาเย้ยแนวคิดโลกเสมือนจริง Metaverse เกี่ยวกับเรื่องของการที่ใครสักคนหนึ่งอยากเป็นอะไรก็ได้ เขามองว่าคนส่วนใหญ่ทำการโฟกัสไปกับเรื่องของโลกเสมือนจริงด้วยเหตุผลที่ว่า พวกเขาอยากเป็นอะไรก็ได้ โดยที่ส่วนหนึ่งต้องการให้ระบบ Web3 ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse ทั้ง ๆ ที่มันยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องรีบใช้ระบบในตอนนี้

เป็นเรื่องยากที่จะสร้างระบบให้เป็นมาตรฐาน

สำหรับมุมมองของ Mark Cuban เกี่ยวกับความสำเร็จของ Metaverse ในอนาคตนั้น เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องยากเอามาก ๆ  เนื่องจากมันมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างระบบให้เป็นมาตรฐานและสามารถปรับให้สอดคล้องกับชุมชนพื้นที่ต่าง ๆ เขาเชื่อว่าในโลกของ Metaverse นั้น หากอยากประสบความสำเร็จได้จริง จะต้องมีการหนุนหลังโดยชุมชนส่วนต่าง ๆ และการสร้างแพลตฟอร์มจะต้องมาจากชุมชนที่แข็งแกร่งด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้วเขาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ว่า การซื้ออสังหาริมทรัพย์บนแพลตฟอร์ม Metaverse ต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่ใช่เป็นความคิดที่ดี คิดว่าเป็นเรื่องงี่เง่ามากที่คิดที่จะซื้อที่ดินบนโลกเสมือนจริง เนื่องจากบนโลกเสมือนจริงใคร ๆ ก็สามารถสร้างโลกและที่ดินได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

เม็ดเงินคริปโต

JPMorgan เผย เม็ดเงินคริปโตลงกับเกมและ Metaverse มากขึ้น

JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตอนนี้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด
โลก Metaverse

Laliga ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว
ควบคุม Metaverse

EU เดินหน้าวางกรอบควบคุม Metaverse

สหภาพยุโรปได้มีการเดินหน้ารับมือกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว คาดว่าแนวทางการควบคุมอุตสาหกรรมจะเริ่มเห็นผลในช่วงปี 2023
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน