Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street

เปิดตัวทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐเพื่อค้นคว้าอย่างจริงจังหลังจากมีการเปิดตัวเครื่องมือการลงทุน Bitcoin ผ่านกองทุนรวม

ทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street

Morgan Stanley หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐกำลังดำเนินการจัดตั้งแผนกใหม่สำหรับทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley เพื่อทำงานด้านการวิจัยค้นคว้าเกี่ยวกับตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ

จัดตั้งทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley

เมื่อวันที่ 13 กันยายน Bloomberg ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ Morgan Stanley ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street ได้ประกาศเปิดตัวทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley โดยแต่งตั้งให้ Sheena Shah เป็นหัวหน้านักวิเคราะห์ของทีมวิจัยที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่นี้ 

Sheena Shah เคยทำงานในตำแหน่งนักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินชั้นนำซึ่งครอบคลุมสกุลเงินของประเทศกลุ่ม G10 ให้กับ Morgan Stanley เป็นระยะเวลานานกว่า 8 ปีและมีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามในการศึกษาวิจัย crypto ของธนาคาร 

หลังได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งหัวหน้าทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley หัวหน้าคนใหม่อย่าง Sheena ได้วางแนวทางการทำงานของทีมชุดนี้โดยเน้นไปที่การวิเคราะห์เกี่ยวกับผลกระทบของ crypto ต่อหุ้นสามัญของบริษัทต่าง ๆ และการลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้

ผู้บริหารของ Morgan Stanley ได้ทำการประชาสัมพันธ์แก่พนักงานในแผนกต่าง ๆ ของธนาคารถึงแนวทางและวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley โดยได้ระบุว่าทางองค์กรได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาด crypto ที่กำลังเติบโต รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบอื่น ๆ ในตลาดโลก

แผนงานของธนาคารในสหรัฐต่อตลาด Crypto  

ก่อนหน้านี้ Morgan Stanley ได้ให้ความสนใจตลาดคลิปโตมาโดยตลอดและเข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ธนาคารมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการเปิดรับ Bitcoin (BTC) ผ่านกองทุนรวม นอกจากนี้ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล Morgan Stanley ได้ออกมาให้คำแนะนำเครื่องมือการลงทุน Bitcoin ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley ยังมีหลายธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐได้เร่งสร้างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลของตนเองเพื่อหาช่องทางจะตลาดคริปโต เช่น Bank of America ได้จัดตั้งแผนกวิจัย crypto ในเดือนกรกฎาคม รวมถึงธนาคารเก่าแก่ของสหรัฐอย่าง State Street ที่ได้ประกาศเปิดตัวแผนกการเงินดิจิทัลเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล