ทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street

เปิดตัวทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐเพื่อค้นคว้าอย่างจริงจังหลังจากมีการเปิดตัวเครื่องมือการลงทุน Bitcoin ผ่านกองทุนรวม

ทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley ยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street

Morgan Stanley หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐกำลังดำเนินการจัดตั้งแผนกใหม่สำหรับทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley เพื่อทำงานด้านการวิจัยค้นคว้าเกี่ยวกับตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ

จัดตั้งทีมวิจัย Crypto ของ Morgan Stanley

เมื่อวันที่ 13 กันยายน Bloomberg ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ Morgan Stanley ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่ง Wall Street ได้ประกาศเปิดตัวทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley โดยแต่งตั้งให้ Sheena Shah เป็นหัวหน้านักวิเคราะห์ของทีมวิจัยที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่นี้ 

Sheena Shah เคยทำงานในตำแหน่งนักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินชั้นนำซึ่งครอบคลุมสกุลเงินของประเทศกลุ่ม G10 ให้กับ Morgan Stanley เป็นระยะเวลานานกว่า 8 ปีและมีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามในการศึกษาวิจัย crypto ของธนาคาร 

หลังได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งหัวหน้าทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley หัวหน้าคนใหม่อย่าง Sheena ได้วางแนวทางการทำงานของทีมชุดนี้โดยเน้นไปที่การวิเคราะห์เกี่ยวกับผลกระทบของ crypto ต่อหุ้นสามัญของบริษัทต่าง ๆ และการลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้

ผู้บริหารของ Morgan Stanley ได้ทำการประชาสัมพันธ์แก่พนักงานในแผนกต่าง ๆ ของธนาคารถึงแนวทางและวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley โดยได้ระบุว่าทางองค์กรได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาด crypto ที่กำลังเติบโต รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบอื่น ๆ ในตลาดโลก

แผนงานของธนาคารในสหรัฐต่อตลาด Crypto  

ก่อนหน้านี้ Morgan Stanley ได้ให้ความสนใจตลาดคลิปโตมาโดยตลอดและเข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ธนาคารมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการเปิดรับ Bitcoin (BTC) ผ่านกองทุนรวม นอกจากนี้ Grayscale Investments ผู้จัดการสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล Morgan Stanley ได้ออกมาให้คำแนะนำเครื่องมือการลงทุน Bitcoin ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากทีมวิจัย crypto ของ Morgan Stanley ยังมีหลายธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐได้เร่งสร้างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลของตนเองเพื่อหาช่องทางจะตลาดคริปโต เช่น Bank of America ได้จัดตั้งแผนกวิจัย crypto ในเดือนกรกฎาคม รวมถึงธนาคารเก่าแก่ของสหรัฐอย่าง State Street ที่ได้ประกาศเปิดตัวแผนกการเงินดิจิทัลเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต