Bank of America อนุมัติการซื้อขาย Bitcoin ฟิวเจอร์สสำหรับลูกค้าบางราย

Bank of America (BofA) ได้อนุมัติการซื้อขาย Bitcoin ฟิวเจอร์สสำหรับลูกค้าบางรายผ่านบริการใหม่ที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ การอนุมัติถือเป็นการพลิกกลับจุดยืนต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารที่มีมายาวนานได้อย่างน่าทึ่ง

Bank Of America Btc

ความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันการธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอเมริกากับบิตคอยน์นั้นเต็มไปด้วยการวิพากษ์วิจารณ์และการโต้เถียง แต่นั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า ตามรายงาน Bank of America (BofA) ได้อนุมัติการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สสำหรับลูกค้าบางรายผ่านบริการใหม่ที่เปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ การอนุมัติถือเป็นการพลิกกลับจุดยืนต่อต้านสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารที่มีมายาวนานได้อย่างน่าทึ่ง

Bank of America เปิดตัวบริการใหม่สำหรับการซื้อขาย Bitcoin ฟิวเจอร์ส

ความคิดริเริ่มเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกของสถาบันถูกเปิดเผยโดยสองแหล่งที่พูดถึงเงื่อนไขของการไม่เปิดเผยชื่อ แหล่งข่าวอธิบายว่าธนาคารกำลังปฏิบัติตามแนวทางที่ระมัดระวังในการเสนอขายใหม่ เป็นผลให้มีลูกค้าเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงบริการใหม่ได้เนื่องจากมาร์จิ้นที่มากขึ้นซึ่งจำเป็นสำหรับการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส

แหล่งข่าวรายหนึ่งให้รายละเอียดเพิ่มเติมและกล่าวว่าลูกค้าบางรายกำลังตั้งค่าบัญชีที่ชำระด้วยเงินสดเพื่อซื้อขายฟิวเจอร์ส และหนึ่งหรือสองในนั้นอาจใช้งานได้แล้ว ธนาคารจะใช้ CME Futures ซึ่งเปิดตัวในปี 2560 และกลายเป็นการแลกเปลี่ยนบิตคอยน์ฟิวเจอร์สที่ใหญ่ที่สุดท่ามกลางความสนใจของสถาบันที่เพิ่มขึ้นในปีนี้

ที่น่าสนใจคือสถาบันเป็นหนึ่งในผู้คัดค้านที่ใหญ่ที่สุดของสกุลเงินดิจิทัล เมื่อต้นปีนี้ได้มีการตีพิมพ์บทความที่ยืนยันว่าบิตคอยน์ไม่ประสบความสำเร็จในการให้บริการความต้องการของนักลงทุนในฐานะตัวเก็บมูลค่า นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมนักวิเคราะห์คนหนึ่งให้ความเห็น

บิตคอยน์ไม่ได้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษในฐานะการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ”

นักวิเคราะห์คนหนึ่ง
Bitcoins And Dollars 768X480 1

อย่างไรก็ตามเมื่อต้นเดือนนี้ธนาคารได้เปิดตัวทีมใหม่ที่เน้นการค้นคว้าเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในขณะนั้น Candace Browning หัวหน้าฝ่ายวิจัยระดับโลกของ Bank of America ยอมรับว่า “สกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลถือเป็นหนึ่งในระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุด” ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ธนาคารจะผลักดันการให้บริการที่ใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของ Wall Street สำหรับสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้ Morgan Stanley เริ่มเสนอกองทุนบิตคอยน์ในเดือนมีนาคม ตามด้วย Goldman Sachs ซึ่งกลายเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งที่สองในการเดิมพันบิตคอยน์ ในท้ายที่สุดดูเหมือนว่าสถาบันต่างๆกำลังเปลี่ยนตำแหน่งของตนในขณะที่พยายามตามให้ทันกับการแปลงเป็นดิจิทัลของภาคบริการทางการเงิน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่