เยอรมันอนุญาตให้กองทุนรวมถือครอง Crypto บังคับใช้ 2 สิงหาคมนี้

เยอรมนีอนุญาตให้กองทุนรวมถือครอง Crypto ได้แล้ว หลังทางรัฐบาลอนุมัติกฎหมายให้กองทุนรวมสามารถถือครองสินทรัพดิจิทัล 20% มีผลบังคับใช้ 2 สิงหาคมนี้

เยอรมันอนุญาตให้กองทุนรวมถือครอง crypto

มีการคาดการณ์ว่าหลังการบังคับใช้กฎหมายใหม่ที่มีควบคุม Spezialfonds ของเยอรมัน การลงทุนมูลค่ากว่า 415 พันล้านดอลลาร์ที่กำลังรอเพื่อไหลเข้าสู่สกุลเงินดิจิทัลหลังกองทุนรวมถือครอง crypto

กฎหมายเยอรมันอนุญาตกองทุนรวมถือครอง crypto

การประกาศใช้กฎหมายดังกล่าวระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2021 เป็นต้นไป กองทุนรวมในเยอรมนีจะสามารถถือครองคริปโตได้ในสัดส่วนถึง 20% ซึ่งนี้ถือเป็นการอนุมัติครั้งใหญที่มีการยอมรับในวงกว้างของตลาดกองทุนต่าง ๆ ในเยอรมัน

รายงานของสื่ออย่าง Bloomberg Spezialfonds หรือที่เรียกว่ากองทุนพิเศษที่ถูกระบุไว้ในกฎหมายฉบับดังกล่าว ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์การลงทุนที่เข้าถึงได้เฉพาะนักลงทุนสถาบันเท่านั้น เช่น กองทุนบำเหน็จบำนาญและบริษัทประกัน โดย Spezialfonds จัดการทรัพย์สินมูลค่าราว 2.1 ล้านล้านดอลลาร์หรือ 1.8 ล้านล้านยูโร

Tim Kreutzmann ที่กำลังร่วมงานกับสมาคมกองทุนเพื่อการลงทุนของเยอรมัน (BVI) กล่าวว่า กองทุนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะอยู่ต่ำกว่าเครื่องหมาย 20% ในตอนแรก โดยอธิบายว่าการอนุมัติกฎหมายในครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของนักลงทุนกองทุนรวมถือครอง crypto ที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำได้เนื่องจากกฎระเบียบเดิม

Kreutzmann กล่าวเสริมว่า อย่างไรก็ตาม หน่วยงานควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล Federal Financial Supervisory Authority หรือ BaFin ยังคงเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ในขณะเดียวกัน หน่าวยงานเฝ้าระวังทางการเงินยังคงให้การสนับสนุนนวัตกรรมบล็อคเชนในประเทศ

“On the one hand, institutional investors such as insurers have strict regulatory requirements for their investment strategies. And on the other hand, they must also want to invest in crypto.”

Tim Kreutzmann

เยอรมันใช้กลยุทธ์ใหม่จากบล็อคเชน

ย้อนไปในในปี 2019 เป็นครั้งแรกที่เยอรมันเริ่มใช้กลยุทธ์บล็อคเชนที่ครอบคลุม แนวทางใหม่ที่ใช้บล็อกเชนและคริปโตยังสามารถแนะนำมาตรการต่าง ๆ ที่จะช่วยให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนดิจิทัลและกองทุนรวมถือครอง crypto ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ประเทศเยอรมันเป็นตลาดชั้นนำสำหรับสินค้าที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ ETP โดย 21Shares ผู้ออกผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนได้ร่วมมือกับนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของเยอรมันเพื่อจัดหา ETP ที่เน้นการคริปโตให้กับลูกค้าเกือบ 3 ล้านคนทั่วโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇩🇪 Germany

ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต
เว็บไซต์ตลาดมืด

ยึดเว็บไซต์ตลาดมืดขนาดใหญ่พร้อมบิทคอยน์จำนวนมาก – เยอรมนี

เว็บไซต์ตลาดมืดแหล่งสำคัญที่แอบซื้อขายคริปโตได้ถูกยึดเรียบร้อยแล้ว

รายงานเผยเยอรมันเป็นประเทศ Crypto Friendly ที่สุดในปีนี้

รายงานจากเว็บเทรดคริปโต Coincub เผยว่าปีนี้เยอรมันกลายเป็นประเทศที่ Crypto Friendly มากที่สุดแซงหน้าสิงคโปร์
ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

ตลาดโลกขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ N26 ธนาคารดิจิทัลเยอรมันตัดสินใจแยกตัวออกจากตลาดอเมริกาและอังกฤษ เล็งเปิดบริการซื้อขายคริปโต และ หุ้น ในปีนี้