รัฐบาลเยอรมันเตือนบริการใหม่ Binance อาจละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

BaFin หน่วยงานทางการเงินเยอรมันกล่าว Binance Stock Tokens มีบริการคล้ายกับหลักทรัพย์ซึ่งอาจละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ได้

Bafin

เมื่อไม่นานมานี้ Binance เพิ่งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา ซึ่งก็คือ Binance Stock Tokens ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเทรดหุ้นในลักษณะโทเค็นกับคู่เทรดเหรียญ Stablecoin ของ Binance หรือ BUSD ได้

แต่หน่วยงานทางการเงินของเยอรมัน BaFin ก็ได้ออกมาเตือนว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ Binance อาจมีลักษณะการบริการที่เป็นการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

BaFin เตือน Binance Stock Tokens อาจละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

หุ้นที่ถูกทำให้สามารถเทรดได้ในลักษณะโทเค็นบน Blockchain และมีการแบ็คอัพมูลค่าหุ้นกับโทเค็นแบบ 1:1 บริษัทคริปโตที่ให้บริการในลักษณะนี้ก็คือ Binance แพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Bittrex และ FTX ก็ให้บริการ Tokenized Stock เหมือนกัน

ตัวโทเค็นมีลักษณะการทำงานคล้าย ๆ กับหุ้น จ่ายเงินปันผลเป็นคริปโตในลักษณะเดียวกันกับหุ้น และมีส่วนที่คล้ายกับ Stablecoin มาก ยกเว้นแต่ว่าสิ่งที่เป็นมูลค่าหนุนทรัพย์สินเหล่านั้นคือหุ้นไม่ใช่เงิน

ด้านหน่วยงาน BaFin กล่าวว่าสินทรัพย์ที่ให้บริการในตลาดหุ้นดั้งเดิมกับสิ่งที่ Binance ให้บริการอยู่นั้นแทบไม่มีความแตกต่าง และเตือนให้ Binance ร่วมหารือกับภาครัฐพร้อมทั้งดำเนินการตามกระบวนการการเสนอขายหลักทรัพย์ตามตลาดเยอรมัน

รัฐบาลพุ่งเป้าไปที่ Binance Stock Tokens

เยอรมันไม่ใช่ประเทศแรกที่ออกความเห็นดังกล่าวต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Binance เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วเผยว่าเจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักรก็กำลังศึกษาและทำความเข้าใจกับตัวผลิตภัณฑ์ Binance Stock Token เช่นกันและกำลังพิจารณาว่ามันเป็นหลักทรัพย์หรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว