Citigroup เร่งพิจารณาแผนเสนอบริการ Crypto แก่ลูกค้าใน Wall Street

ท่ามกลางความต้องการ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าใน Wall Street ที่เพิ่มสูงขึ้น ธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Citigroup จึงไม่รอช้า และพร้อมจะตอบรับกระแสดังกล่าวโดยเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการให้บริการแล้ว

Citigroup

มีรายงานว่า Citigroup ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติชื่อดังของอเมริกากำลังพิจารณาเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrencyให้กับลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะความต้องการอันแรงกล้าจากผู้จัดการสินทรัพย์ และกองทุนป้องกันความเสี่ยง

Itay Tuchman หัวหน้าฝ่ายการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Citigroup ได้กล่าวกับ Financial Times เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 พฤษภาคม) ว่าวาณิชธนกิจแห่งนี้กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการให้บริการ Crypto แก่ลูกค้า

โดย ณ ปัจจุบันกำลังมีการหารือเกี่ยวกับการให้บริการด้านซื้อขาย การจัดหาเงินทุน และการทำ Custody service หรือบริการดูแลหลักทรัพย์โดยธนาคารแต่ทาง Tuchman ก็ได้กล่าวว่า ทางบริษัทนั้นจะไม่รีบเร่งในการเปิดตัวสิ่งที่จะทำให้หน่วยงานกำกับดูแลกังวลเป็นอันขาด

“เราไม่ควรทำสิ่งที่ไม่ปลอดภัย และไม่ถูกต้อง เราจะเข้าร่วมเมื่อเรามั่นใจว่าเราสามารถสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า และหน่วยงานกำกับดูแลสามารถให้การสนับสนุนได้”

นอกจากนี้ Tuchman ยังกล่าวถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นต่อ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าของ Citigroup โดยเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลตัวหลักของตลาดอย่าง Bitcoin โดยระบุว่าทางธนาคารได้เห็นจำนวนของลูกค้าที่สอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin เพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020ในขณะที่ราคาเหรียญเพิ่มขึ้น 33% ในช่วงเวลาหนึ่งเดือนจาก 9,000 เหรียญเป็น 12,000 เหรียญ และมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกอยู่ที่ประมาณหนึ่งในสิบของจำนวนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

แต่ก็อย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่า Citigroup นั้นไม่รีบร้อนแต่อย่างได้ ซึ่งพวกเขาไม่เห็นถึงความจำเป็นจะก้าวขึ้นไปในกระแสที่รุนแรงอย่างที่เป็นในทุกวันนี้ แม้ว่าปัจจุบัน Bitcoin จะมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 55,000 ดอลลาร์ ก็ตาม ทาง Tuchman กล่าวว่า บริษัทจะไม่ตกเป็นเหยื่อของความกลัวที่จะพลาด (FOMO)และจะเล่นเกมยาว ๆ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลแทนซึ่งธนาคารเชื่อว่าจะยังคงเป็นกระแสไปอีกนาน

“ฉันไม่มีความรู้สึกแบบ FOMO [กลัวพลาด] เพราะฉันเชื่อว่าการ Crypto นั้นอยู่ที่นี่แล้ว และเรายังอยู่แค่เพียงจุดเริ่มต้นของตลาด นี่ไม่ใช่การแข่งขันในอวกาศ มีที่ว่างสำหรับธงมากกว่าหนึ่งผืน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว