เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Citigroup เร่งพิจารณาแผนเสนอบริการ Crypto แก่ลูกค้าใน Wall Street

ท่ามกลางความต้องการ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าใน Wall Street ที่เพิ่มสูงขึ้น ธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Citigroup จึงไม่รอช้า และพร้อมจะตอบรับกระแสดังกล่าวโดยเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการให้บริการแล้ว

Citigroup

มีรายงานว่า Citigroup ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติชื่อดังของอเมริกากำลังพิจารณาเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrencyให้กับลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะความต้องการอันแรงกล้าจากผู้จัดการสินทรัพย์ และกองทุนป้องกันความเสี่ยง

Itay Tuchman หัวหน้าฝ่ายการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Citigroup ได้กล่าวกับ Financial Times เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 พฤษภาคม) ว่าวาณิชธนกิจแห่งนี้กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการให้บริการ Crypto แก่ลูกค้า

โดย ณ ปัจจุบันกำลังมีการหารือเกี่ยวกับการให้บริการด้านซื้อขาย การจัดหาเงินทุน และการทำ Custody service หรือบริการดูแลหลักทรัพย์โดยธนาคารแต่ทาง Tuchman ก็ได้กล่าวว่า ทางบริษัทนั้นจะไม่รีบเร่งในการเปิดตัวสิ่งที่จะทำให้หน่วยงานกำกับดูแลกังวลเป็นอันขาด

“เราไม่ควรทำสิ่งที่ไม่ปลอดภัย และไม่ถูกต้อง เราจะเข้าร่วมเมื่อเรามั่นใจว่าเราสามารถสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า และหน่วยงานกำกับดูแลสามารถให้การสนับสนุนได้”

นอกจากนี้ Tuchman ยังกล่าวถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นต่อ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าของ Citigroup โดยเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลตัวหลักของตลาดอย่าง Bitcoin โดยระบุว่าทางธนาคารได้เห็นจำนวนของลูกค้าที่สอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin เพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020ในขณะที่ราคาเหรียญเพิ่มขึ้น 33% ในช่วงเวลาหนึ่งเดือนจาก 9,000 เหรียญเป็น 12,000 เหรียญ และมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกอยู่ที่ประมาณหนึ่งในสิบของจำนวนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

แต่ก็อย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่า Citigroup นั้นไม่รีบร้อนแต่อย่างได้ ซึ่งพวกเขาไม่เห็นถึงความจำเป็นจะก้าวขึ้นไปในกระแสที่รุนแรงอย่างที่เป็นในทุกวันนี้ แม้ว่าปัจจุบัน Bitcoin จะมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 55,000 ดอลลาร์ ก็ตาม ทาง Tuchman กล่าวว่า บริษัทจะไม่ตกเป็นเหยื่อของความกลัวที่จะพลาด (FOMO)และจะเล่นเกมยาว ๆ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลแทนซึ่งธนาคารเชื่อว่าจะยังคงเป็นกระแสไปอีกนาน

“ฉันไม่มีความรู้สึกแบบ FOMO [กลัวพลาด] เพราะฉันเชื่อว่าการ Crypto นั้นอยู่ที่นี่แล้ว และเรายังอยู่แค่เพียงจุดเริ่มต้นของตลาด นี่ไม่ใช่การแข่งขันในอวกาศ มีที่ว่างสำหรับธงมากกว่าหนึ่งผืน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม