MicroStrategy ช้อน Bitcoin เพิ่มอีกเป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์

อะไรก็ไม่สามารถหยุด หรือฉุดรั้งแม่ทัพของ MicroStrategy อย่าง Michael Saylor ได้อีกแล้ว เพราะหลังจากที่เขาเพิ่งสอย Bitcoin ไปสด ๆ ร้อน ๆ ในระยะเวลาไม่ถึงสัปดาห์ คราวนี้เขาก็อาศัยจังหวะที่ราคาทิ้งดิ่ง ช้อนเพิ่มอีกถึง 229 BTC ด้วยเงินสด 10 ล้านดอลลาร์

Photo 1621416884140 987A09B4776E

MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดังที่เราต่างรู้กันดีกว่าเชื่อมั่นใน Bitcoin (BTC) ขนาดไหน ยังคงไม่หยุดยั้งการแสดงออกถึงความศรัทธาลงแม้แต่น้อย โดยล่าสุดพวกเขาก็สอย BTC แบบเน้น ๆ ด้วยการซื้อเพิ่มเติม 229 Bitcoin (BTC) ด้วยเงินสด ซึ่งมีมูลค่ามากถึง 10 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในระยะเวลาไม่กี่วันหลังจากที่บริษัทซื้อ 271 Bitcoin ในรอบก่อนหน้า

จากการเปิดเผยของ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท การซื้อครั้งล่าสุดอยู่ที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 43,663 ดอลลาร์เนื่องจากบริษัทใช้ประโยชน์จากการปรับฐานครั้งล่าสุดของเหรียญ และการปรับตัวของราคาในตลาดโดยรวม


MicroStrategy ได้ซื้อเพิ่มเติมอีก 229 bitcoin ด้วยเงินสด 10.0 ล้านดอลลาร์ในราคาเฉลี่ย ~43,663 ดอลลาร์ต่อ #bitcoin ณ วันที่ 18 พฤษภาคม 2021 เรา #hodl ~92,079 bitcoins ได้มาในราคา ~2.251 พันล้านดอลลาร์ที่ราคาเฉลี่ย ~24,450 ต่อ bitcoin $ MSTR

ตามโพสต์ที่อัปเดตบน Twitter ดังที่แสดงไว้ข้างต้นการถือครอง Bitcoin ทั้งหมดของบริษัทตอนนี้อยู่ที่ 92,079 หน่วยโดยซื้อในราคาเฉลี่ย 24,450 ดอลลาร์ และรวมทั้งสิ้น 2.251 พันล้านดอลลาร์ นั้นทำให้บริษัทชั้นนำที่ตั้งอยู่ในเวอร์จิเนียรายนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โดยมี Bitcoin เป็นจำนวนมากที่สุดในงบดุล

หลังจากราคา Bitcoin ปรับฐานเรียบร้อย MicroStrategy ก็มองเห็นโอกาส

Bitcoin ได้ผ่านความวุ่นวายที่แตกต่างกันในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเริ่มจากเหตุการณ์น้ำท่วมในซินเจียงจีนซึ่งเป็นภัยพิบัติที่หยุดกิจกรรมการขุดโดยตร งและทำให้อัตราการขุด Bitcoin ลดลงทำให้ราคาร่วงลง ในขณะที่ Bitcoin กำลังพยายามคืนความสมดุลหลังจากนั้นหัวหน้าของ Tesla อย่าง Elon Musk ได้ประกาศว่าบริษัทจะหยุดรับการชำระเงินด้วย Bitcoin เนื่องจากความต้องการพลังงานที่สูงของสกุลเงินดิจิทัล

เหตุการณ์เหล่านี้ และปัจจัยพื้นฐานอื่น ๆ ผลักดันให้เหรียญอันดับ 1 แปรเปลี่ยนจากการซื้อขายจากระดับสูงสุดที่ 57,939.36 ดอลลาร์ หล่นไปต่ำสุดที่ 42,207.29 ดอลลาร์ เนื่องสภาวะจากตลาดหมีทำให้นักลงทุนรีบเทขาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหตุการณพวกนี้ได้ทำให้ทาง Michael Saylor เชื่อว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเร่งเก็บสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำให้มากขึ้นตามนโยบายการจัดสรรเงินคงคลังของบริษัท

ทั้งนี้ เมื่ออ้างอิงตามราคา ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ซึ่งอยู่ที่ 42,911.19 ดอลลาร์ นั่นทำให้ BTC ที่อยู่ภายใต้การถือครองโดย MicroStrategy มีมูลค่ามากกว่า 3.95 พันล้านดอลลาร์ นับเป็นอัตรากำไรที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น