เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy มีแผนจะซื้อ Bitcoin เพิ่ม

แม้บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence อย่าง MicroStrategy จะมี BTC จำนวนมหาศาลในการครอบครองแล้ว แต่ด้วยผลกำไรที่เกินหักห้ามใจ พวกเขาเลยมีแผนจะซื้อ Bitcoin เก็บไว้ในรูปแบบเงินสำรองอีกครั้งด้วยเงินสดส่วนเกินของพวกเขา

Microstrategy.jpeg

บริษัทภายใต้ดัชนีตลาดหุ้น Nasdaq ที่ถูกจารึกชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้ลงทุน Bitcoin อย่าง MicroStrategy เพิ่งเปิดเผยกับนักลงทุนทั้งหลายว่าทางบริษัทมีแผนที่จะซื้อ “Bitcoin เพิ่มเติม” ด้วยสภาพคล่องของเงินสดส่วนเกินของบริษัทในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 ตามแผนการจัดสรรเงินทุน

*เงินสดส่วนเกิน (Excess Cash) หมายถึง เงินสด และรายการเทียบเท่าเงินสด ซึ่งรวมไปถึงเงินลงทุนชั่วคราว โดยถือเป็นสินทรัพย์ที่ไม่เกี่ยวกับการดำเนินงาน

ไม่ใช่ว่า BTC จะสามารถทำกำไรได้งามในทันที

ก่อนหน้านี้ทาง MicroStrategy ออกมาประกาศถึงส่วนหนึ่งของแผนการในอนาคตของพวกเขา โดยระบุว่าพวกเขาจะ “ใช้ Bitcoin เพื่อเป็นสินทรัพย์สำรองหลัก และจะทำการซื้อ BTC เพิ่มเติมด้วยเงินสดส่วนเกินที่ขึ้นอยู่กับสภาวะตลาด และความต้องการทางธุรกิจ” ซึ่งนี่ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทด้านข้อมูลรายนี้ได้ทำการจู่โจมตลาดด้วยการลงทุนใน Bitcoin ผ่านการทุ่มเงิน 250 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐเพื่อซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ ตามรายงานของ CryptoSiam ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

แต่ความจริงก็ไม่สวยหรูเหมือนดั่งฝัน เพราะในรายงานผลประกอบการของ MicroStrategy ได้แจงว่ามีการบันทึกการขาดทุนจากผลรวมสะสมของการด้อยค่าของสินทรัพย์ที่มีมูลค่าถึง 44.2 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ นับตั้งแต่การถือครอง BTC ครั้งแรก ซึ่งมีมูลค่าตามบัญชีโดยเฉลี่ย ณ ขณะที่พวกเขาซื้อ Bitcoin เข้ามานั้น อยู่ที่ 11,111 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับมูลค่าของ Bitcoin มูลค่า ณ สิ้นไตรมาสที่สามที่ระบุไว้ในการรายงาน ซึ่งมีราคาที่ 9,954 ดอลลาร์สหรัฐ

แต่แล้ว วันของ MicroStrategy ก็มาถึง เมื่อราคาของบิทคอยน์พุ่งทะลุเพดานที่ 13,745 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ BTC ของพวกเขานั้นมีมูลค่ากระโดดจาก 425 ล้านไปมากกว่า 525 ล้านดอลลาร์แล้ว เรียกได้ว่าทำกำไรแซงรายได้สุทธิขององค์กรที่ง 78 ล้านเหรียญไปไกลเลยทีเดียว

MicroStrategy ผู้เบิกทางการซื้อ BTC ของเหล่าบรรดาสถาบันหลัก

การเคลื่อนไหวครั้งแรกของ MicroStrategy ในตลาดคริปโตนั้น ทางบริษัทได้ซื้อ Bitcoin มูลค่า 250 ล้านเหรียญ และซื้อเพิ่มอีก 175 ล้านเหรียญ เพื่อตีวงการถือครอง Bitcoin ไว้ที่ 17,732 Bitcoins และนั่นจึงเป็นการเบิกทางให้ยักษ์ใหญ่ทั้งหลายภายในตลาดการเงิน และค้าหุ้นของกรุงนิวยอร์กอย่าง Wall Street หันมาสนใจสินทรัพย์ชนิดดังกล่าว

ต่อมาการเคลื่อนไหวของ MicroStrategy ก็ได้ถูกเลียนแบบโดย Jack Dorsey เจ้าของบริษัท Square Inc ที่เพิ่งประกาศว่าทำการซื้อ 4,709 Bitcoin ในราคา 50 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ โดยเป็นการเคลื่อนไหวเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในศักยภาพของ Bitcoin และผลของมันก็ประจักษ์ต่อสายตาคนหมู่มาก เพราะนั่นทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน Online อย่าง PayPal นั้นยอมเปิดรับ BTC และการชำระเงินสกุลเงิน Crypto อื่น ๆ ผ่านแพลตฟอร์มของตนแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้