แพลตฟอร์มการเงินยักษ์ใหญ่ PayPal ประกาศยอมรับคริปโตแล้ว

PayPal ประกาศรองรับการให้บริการซื้อขายเหรียญ Crypto ที่รวมถึง BTC, ETH, BCH และ LTC แล้ว

Image 2020 10 24 161517.Png

แพลตฟอร์มการชำระเงินระดับโลกอีกบริษัทหนึ่งคือ ‘PayPal’ ได้ก้าวเท้าเข้ามาสู่อุตสาหกรรม Cryptocurrency อย่างเต็มตัวหลังจากประกาศว่าให้บริการแก่ผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาให้สามารถซื้อ, ขาย, ถือหรือใช้งานคริปโตเคอร์เรนซีได้แล้ว

การยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี

แพลตฟอร์มการชำระเงินยักษ์ใหญ่อย่าง PayPal ได้ลงมาเป็นผู้เลนอย่างเต็มตัวสำหรับการให้บริการด้าน Cryptocurrency โดย PayPal ซึ่งผู้ใช้งานสหรัฐสามารถที่จะใช้ Cryptocurrency ผ่านทางแอป PayPal ได้แล้ว หลังจากที่ PayPal ใบอนุญาตจากหน่วยงานทางการเงินสหรัฐ

อย่างไรก็ตามใบอนุญาตที่ทางบริษัท PayPal ได้รับยังคงเป็นใบอนุญาตแบบมีเงื่อนไขอยู่ บริษัทจึงได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์มให้บริการเทรดคริปโต Paxos จนกว่าจะได้รับใบอนุญาตในการให้บริการด้านนี้อย่างเต็มรูปแบบ

การที่ PayPal ประกาศให้บริการแก่ผู้ใช้งานสหรัฐให้สามารถซื้อ ขาย หรือถือ Cryptocurrency ผ่านทางแอปพลิเคชันได้ถือเป็นก้าวครั้งใหญ่ในการผลักดันการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซี เนื่องจากเมื่อดูจากฐานผู้ใช้งาน PayPal แล้ว ไม่ยากเลยที่ก้าวเดินครั้งนี้ของ PayPal ที่จะเป็นการผลักดันคริปโตไปสู่การยอมรับอย่างกว้างขวาง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำ Cryptocurrency ไปใช้จ่ายที่ร้านค้าได้กว่า 26 ล้านแห่งที่รองรับ PayPal

บริษัท PayPal มีบัญชีที่ใช้งานอยู่กว่า 345 ล้านบัญชีทั่วโลกและมีการประมวลผลการชำระเงินคิดเป็นมูลค่าประมาณ 222 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ หากดูจากสถิติมันจะยิ่งเป็นการผลักดันผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกให้สามารถชำระค่าสินค้าโดยใช้ Cryptocurrency ได้

ทั้งนี้เหรียญที่ยอมรับให้นำมาใช้กับ PayPal ได้ตอนนี้มี Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum และ Litecoin โดยผู้ใช้งานสามารถทำการซื้อเหรียญคริปโตดังกล่าวด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ PayPal ยังเปิดเผยด้วยว่าบริษัทเตรียมขยายบริการไปสู่แอปพลิเคชัน Venmo ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเครือข่ายกระเป๋าเงินดิจิทัล คาดว่าแอปพลิเคชัน Venmo ของ PayPal น่าจะเริ่มให้บริการในปีหน้า

เตรียมขยายบริการไปประเทศอื่น

การให้บริการ Cryptocurrency ดังกล่าวของ PayPal นั้นจำกัดบริการให้แก่ผู้ใช้งานชาวสหรัฐเท่านั้น อย่างไรก็ตามบริษัทเผยว่าเตรียมการที่จะขยายบริการนี้ไปยังผู้ใช้งานอื่น ๆ นอกสหรัฐด้วยเช่นกัน

Dan Schulman CEO ของ PayPal กล่าวว่าการเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินดิจิทัล“เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” เขากล่าวว่า

“บริษัทอยากทำงานร่วมกับธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกเพื่อช่วยกำหนดบทบาทของสกุลเงินดิจิทัลที่จะมีผลต่ออนาคตของการเงินและการพาณิชย์ทั่วโลก”

จุดที่น่าสนใจคือ PayPal ได้เคยเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคม Libra ของ Facebook แต่ก็ได้ถอนตัวออกไปหลังจากที่ Libra เผชิญอุปสรรคกับภาครัฐของสหรัฐ และได้มาริเริ่มรับ Cryptocurrency ด้วยตัวเองเมื่อเร็ว ๆ นี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน