การถือครอง Crypto ของ MicroStrategy อาจให้ผลตอบแทนมากกว่ากำไรจากธุรกิจที่พวกเขาทำ

ด้วยการเพิ่มขึ้นของมูลค่า Bitcoin ที่ผ่านมา จนไปแตะที่ระดับ 13,700 ดอลลาร์ ทำให้การถือครอง BTC ของ MicroStrategy นั้นมีมูลค่ามากกว่า 525 ล้านดอลลาร์เข้าให้แล้ว!

Microstrategy 1

ด้วยมูลค่า Bitcoin ขึ้นมาแตะระดับ 13,700 ดอลลาร์ ทำให้ BTC ที่อยู่ในคลังของบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับการสรุปภาพรวมข้อมูลทางธุรกิจในหลายมิติ (Business intelligence – BI) อย่าง MicroStrategy นั้นได้ผลตอบแทนมหาศาลโดยมีกำไรประมาณ 100ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ผลกำไรสุดปังจากการลงทุนครั้งใหญ่

Kevin Rooke นักวิจัยอิสระด้านสกุลเงินดิจิทัล เผยแพร่ข้อมูลอันแสนน่าทึ่ง โดยเขาได้ระบุว่า MicroStrategy รับรายได้จากการลงทุน Bitcoin (BTC) มากกว่าการทำธุรกิจจริงของพวกเขาที่ทำผ่านในช่วงสามปีให้หลัง ซึ่งนับตั้งแต่ Q1 2017 ถึง Q2 2020

โดยข้อมูลของ Rooke แสดงให้เห็นว่าการถือครอง Bitcoin จำนวน38,250 BTC ของบริษัทผู้ให้บริการธุรกิจ Business intelligence รายนี้ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 425ล้านดอลลาร์เมื่อช่วงที่ทำการซื้อในเดือนสิงหาคม และกันยายน แต่ ณ ขณะที่ราคาพุ่งสูงถึง 13,745 ดอลลาร์ ทำให้ BTC ของพวกเขานั้นมีมูลค่ากระโดดไปมากกว่า 525 ล้านดอลลาร์แล้ว ทั้งที่โดยปกติ Microstrategy นั้นมีรายได้สุทธิเพียง 78ล้านเหรียญจากการดำเนินธุรกิจในช่วงสามปีครึ่งที่ผ่านมา

วิสัยทัศน์ที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!

MicroStrategy เริ่มซื้อ 21,454 BTC ในเดือนสิงหาคมในราคา 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนี่ถือเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบงบประมาณของทางองค์กรครั้งใหญ่ โดยหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์สำรองหลักเป็นครั้งแรก หลังจากการลงทุนในครั้งนั้น ทางบริษัทก็ได้ซื้อ BTC เพิ่มเติม 16,796 Bitcoin ในราคา 175 ล้านดอลลาร์

Michael Saylor CEO กล่าวเกี่ยวกับรายงานประจำไตรมาสล่าสุดของบริษัท ว่า

“การตัดสินใจล่าสุดของเราในการทำให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองหลักของเราเป็นตัวอย่างล่าสุดของการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงของ MicroStrategy”

“การซื้อ Bitcoin มูลค่า 425ล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสนี้ทำให้นักลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการถือยอดคงเหลือดังกล่าวเป็นเงินสด และเพิ่มการมองเห็นโดยรวมของ MicroStrategy ในตลาด”

แต่ก็ใช่ว่า Crypto จะเป็นคำตอบของทุกสิ่ง

แม้ว่าบริษัทจะทำการเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าไปในรายงานทางการเงินรายไตรมาสเป็นครั้งแรกในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 แล้วก็ตาม แต่สุดท้ายทางองค์กรก็ยังรายงานผลขาดทุนสุทธิถึง 14.2 ล้านดอลลาร์จากการดำเนินธุรกิจ ซึ่งแปลว่ายังมีสิ่งที่ทางหน่วยงานต้องปรับปรุง และแก้ไขมากกว่าเพียงการหาแหล่งลงทุนเพิ่ม และทาง MicroStrategy เองก็ระบุไว้ว่าในอนาคตจะทำการซื้อหรือขาย BTC มากขึ้นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับนโยบายการสงวนเงินคงคลัง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น