บริษัทด้านข้อมูลทุ่มซื้อ 21,000+ BTC ด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์

MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาทำให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักขององค์กรไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาวะตลาดขาขึ้นทำให้พวกเขามองเห็นศักยภาพในการเติบโตของมันในอนาคต

Microstrategy

MicroStrategy บริษัทมหาชนผู้ให้บริการ Software ด้านข้อมูลเพื่อความเหมาะสมในการวิเคราะห์ แสดงความสัมพันธ์และทำนายผลลัพธ์ของแนวโน้มต่าง ๆ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Business Intelligence ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Nasdaq: MSTR) ได้ทำสิ่งที่นักลงทุนทั้งหลายต้องอ้าปากค้าง เพราะหลังจากดำเนินงานมากว่า 30 ปี ในที่สุดพวกเขาก็หันมาทำให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักอย่างเป็นทางการ โดยทางองค์กรยืนยันผ่านการแถลงข่าวว่าได้ตกลงซื้อ 21,454 BTC ในราคาทั้งสิ้น 250 ล้านดอลลาร์

การเคลื่อนไหวของ MicroStrategy “สะท้อนถึงความเชื่อมั่นใน Bitcoin”

Michael J.saylor
Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy

Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy แสดงความคิดเห็นในข่าวประชาสัมพันธ์ขององค์กรว่า

“การทุ่มทุนมหาศาลในครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราที่ว่า Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก ถือเป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่า (Store of value) ที่น่าเชื่อถือได้ เนื่องจากไม่เสื่อมสภาพ ไม่เน่าเสีย ทั้งยังเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและศักยภาพการเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินในระยะยาวนั้นดีกว่าการถือเงินสด”

แล้วเหล่ากูรูในวงการคิดอย่างไรกับความบ้าระห่ำในครั้งนี้

การเคลื่อนไหวดังกล่าวของ MicroStrategy ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อราคาหุ้นของพวกเขา ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง ในเวลาเดียวกันนั้นราคาของ Bitcoin เองก็เพิ่มขึ้นกว่า 10%

กลุยุทธ์ครั้งล่าสุดของ MicroStrategy นับเป็นการใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาของจุดพลิกผันแห่งวงการ Bitcoin ของสถาบันได้อย่างดีเยี่ยม แต่เรื่องเหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดจากความคาดหมายของเหล่านักวิจารณ์มากนัก

Preston Pysh
Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดัง

Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดังได้แสดงความคิดเห็นของเขาบน Twitter ว่า

“ผมได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพราะตอนนี้ภาพที่เราเริ่มเห็นเด่นชัดคือการที่ภาคธุรกิจหันมาเป็นเจ้าของ Bitcoin เนื่องด้วยความเป็นหลักทรัพย์ในความต้องการของตลาด (Marketable Security) ด้วยการที่มีสภาพคล่องสูงและสามารถถขายออกไปได้ในตลาดโดยทันที เพื่อสร้างความสมดุลให้แก่งบดุลของพวกเขา”

“ การที่ MicroStrategy หันมาใช้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินเงินคงคลังสำรองหลักนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่”

Barry Silbert
Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale

Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนด้าน Crypto เองยังกล่าวชื่นชมการตัดสินใจของ บริษัทเบอร์ 1 แห่งวงการ Business Intelligenceในครั้งนี้ว่า

“MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ เพิ่งผันตัวเองเข้าสู่การเล่น Bitcoin ที่มีการซื้อขายต่อสาธารณะ ฉลาดมาก!”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่