Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทด้านข้อมูลทุ่มซื้อ 21,000+ BTC ด้วยเงิน 250 ล้านดอลลาร์

MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาทำให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักขององค์กรไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาวะตลาดขาขึ้นทำให้พวกเขามองเห็นศักยภาพในการเติบโตของมันในอนาคต

Microstrategy

MicroStrategy บริษัทมหาชนผู้ให้บริการ Software ด้านข้อมูลเพื่อความเหมาะสมในการวิเคราะห์ แสดงความสัมพันธ์และทำนายผลลัพธ์ของแนวโน้มต่าง ๆ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า Business Intelligence ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Nasdaq: MSTR) ได้ทำสิ่งที่นักลงทุนทั้งหลายต้องอ้าปากค้าง เพราะหลังจากดำเนินงานมากว่า 30 ปี ในที่สุดพวกเขาก็หันมาทำให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นสินทรัพย์สำรองหลักอย่างเป็นทางการ โดยทางองค์กรยืนยันผ่านการแถลงข่าวว่าได้ตกลงซื้อ 21,454 BTC ในราคาทั้งสิ้น 250 ล้านดอลลาร์

การเคลื่อนไหวของ MicroStrategy “สะท้อนถึงความเชื่อมั่นใน Bitcoin”

Michael J.saylor
Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy

Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy แสดงความคิดเห็นในข่าวประชาสัมพันธ์ขององค์กรว่า

“การทุ่มทุนมหาศาลในครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราที่ว่า Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก ถือเป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่า (Store of value) ที่น่าเชื่อถือได้ เนื่องจากไม่เสื่อมสภาพ ไม่เน่าเสีย ทั้งยังเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและศักยภาพการเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินในระยะยาวนั้นดีกว่าการถือเงินสด”

แล้วเหล่ากูรูในวงการคิดอย่างไรกับความบ้าระห่ำในครั้งนี้

การเคลื่อนไหวดังกล่าวของ MicroStrategy ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อราคาหุ้นของพวกเขา ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง ในเวลาเดียวกันนั้นราคาของ Bitcoin เองก็เพิ่มขึ้นกว่า 10%

กลุยุทธ์ครั้งล่าสุดของ MicroStrategy นับเป็นการใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาของจุดพลิกผันแห่งวงการ Bitcoin ของสถาบันได้อย่างดีเยี่ยม แต่เรื่องเหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดจากความคาดหมายของเหล่านักวิจารณ์มากนัก

Preston Pysh
Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดัง

Preston Pysh นักวิจารณ์ชื่อดังได้แสดงความคิดเห็นของเขาบน Twitter ว่า

“ผมได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพราะตอนนี้ภาพที่เราเริ่มเห็นเด่นชัดคือการที่ภาคธุรกิจหันมาเป็นเจ้าของ Bitcoin เนื่องด้วยความเป็นหลักทรัพย์ในความต้องการของตลาด (Marketable Security) ด้วยการที่มีสภาพคล่องสูงและสามารถถขายออกไปได้ในตลาดโดยทันที เพื่อสร้างความสมดุลให้แก่งบดุลของพวกเขา”

“ การที่ MicroStrategy หันมาใช้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินเงินคงคลังสำรองหลักนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่”

Barry Silbert
Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale

Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนด้าน Crypto เองยังกล่าวชื่นชมการตัดสินใจของ บริษัทเบอร์ 1 แห่งวงการ Business Intelligenceในครั้งนี้ว่า

“MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ เพิ่งผันตัวเองเข้าสู่การเล่น Bitcoin ที่มีการซื้อขายต่อสาธารณะ ฉลาดมาก!”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้