ธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บน Metaverse คาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ข้อมูลจาก MetaMetrics Solutions เผยว่าธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse คาดว่าจะสูงถึงพันล้านดอลลาร์ในปีนี้

ธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บน Metaverse คาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ข้อมูลจาก MetaMetrics Solutions เผยว่าธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse คาดว่าจะสูงถึงพันล้านดอลลาร์ในปีนี้ โดยธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บนแพลตฟอร์ม metaverse หลัก 4 แพลตฟอร์มมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 501 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าในปีนี้

รายงานของ CNBC ยังระบุว่า ธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse มีมูลค่ามากถึง 500 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว ยอดขายในเดือนมกราคมอยู่ที่ 85 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2022

จากการวิจัยตลาดของ Brandessence เผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ Metaverse คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตรารายปีที่ 31.2% ต่อปีตั้งแต่ปี 2022 ถึง 2028 หากตลาดมีมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ Metaverse อาจมีมูลค่ามากถึง 6.7 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2028 

นักลงทุนและบริษัทต่าง ๆ ใช้เงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อซื้อที่ดินดิจิทัลในช่วงเริ่มต้นของ Metaverse และจากการวิเคราะห์ล่าสุดของบริษัทการลงทุนด้านสกุลเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ Grayscale ระบุว่า ในไม่ช้า Metaverse จะเป็นเศรษฐกิจที่มีมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับนักโฆษณา นักพัฒนา และศิลปิน

ที่ดินเสมือนจริงราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบัน ผืนที่ดินที่ถูกที่สุดบน The Sandbox อยู่ที่ 3.69 Ethereum (ETH) หรือเทียบเท่า 9,681 ดอลลาห์ และ Decentraland มีมูลค่าราว ๆ 5,100 MANA หรือเป็นมูลค่าเท่ากับ 13,413 ดอลลาห์ อย่างไรก็ตาม ผืนที่ดินบางแห่งสามารถขายได้หลายล้านดอลลาร์ และราคามีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก

สิ่งสำคัญคือ การลงทุนในที่ดินดิจิทัลอาจสูญเสียมูลค่าได้ หากความนิยมของ Metaverse ลดลง โทเค็นพื้นฐานของแพลตฟอร์มก็มีความเกี่ยวข้องกับมูลค่าที่ดินเช่นเดียวกัน หากคริปโตมีความผันผวนก็จะส่งผลต่อมูลค่าของที่ดินได้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.