ธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บน Metaverse คาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ข้อมูลจาก MetaMetrics Solutions เผยว่าธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse คาดว่าจะสูงถึงพันล้านดอลลาร์ในปีนี้

ธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บน Metaverse คาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ข้อมูลจาก MetaMetrics Solutions เผยว่าธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse คาดว่าจะสูงถึงพันล้านดอลลาร์ในปีนี้ โดยธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์บนแพลตฟอร์ม metaverse หลัก 4 แพลตฟอร์มมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 501 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าในปีนี้

รายงานของ CNBC ยังระบุว่า ธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ใน Metaverse มีมูลค่ามากถึง 500 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว ยอดขายในเดือนมกราคมอยู่ที่ 85 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2022

จากการวิจัยตลาดของ Brandessence เผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ Metaverse คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอัตรารายปีที่ 31.2% ต่อปีตั้งแต่ปี 2022 ถึง 2028 หากตลาดมีมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ Metaverse อาจมีมูลค่ามากถึง 6.7 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2028 

นักลงทุนและบริษัทต่าง ๆ ใช้เงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อซื้อที่ดินดิจิทัลในช่วงเริ่มต้นของ Metaverse และจากการวิเคราะห์ล่าสุดของบริษัทการลงทุนด้านสกุลเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ Grayscale ระบุว่า ในไม่ช้า Metaverse จะเป็นเศรษฐกิจที่มีมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับนักโฆษณา นักพัฒนา และศิลปิน

ที่ดินเสมือนจริงราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบัน ผืนที่ดินที่ถูกที่สุดบน The Sandbox อยู่ที่ 3.69 Ethereum (ETH) หรือเทียบเท่า 9,681 ดอลลาห์ และ Decentraland มีมูลค่าราว ๆ 5,100 MANA หรือเป็นมูลค่าเท่ากับ 13,413 ดอลลาห์ อย่างไรก็ตาม ผืนที่ดินบางแห่งสามารถขายได้หลายล้านดอลลาร์ และราคามีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก

สิ่งสำคัญคือ การลงทุนในที่ดินดิจิทัลอาจสูญเสียมูลค่าได้ หากความนิยมของ Metaverse ลดลง โทเค็นพื้นฐานของแพลตฟอร์มก็มีความเกี่ยวข้องกับมูลค่าที่ดินเช่นเดียวกัน หากคริปโตมีความผันผวนก็จะส่งผลต่อมูลค่าของที่ดินได้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้