Grayscale มองว่า Metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลยักษ์ใหญ่ได้เผยแพร่รายงานล่าสุด โดยเผยว่า metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่มีโอกาสการเติบโตมูลค่าถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้นี้

Grayscale มองว่า Metaverse จะเป็นโอกาสทางธุรกิจมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

Grayscale บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลยักษ์ใหญ่จับตามอง metaverse จะว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ เมื่อวานนี้บริษัทได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของโลกเสมือนจริงที่เชื่อมต่อถึงกัน และสิ่งนี้อาจเป็นโอกาสการเติบโตทางธุรกิจมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้นี้

Grayscale มีมุมมองเชิงบวกต่อ Metaverse

Grayscale หนึ่งในบริษัทจัดการสินทรัพย์คริปโตชั้นนำกล่าวว่า metaverse ซึ่งเป็นแนวคิดของโลกเสมือนอื่นที่เชื่อมต่อถึงกัน อาจเป็นโอกาสทางธุรกิจมูลค่า $1 ล้านล้านในอนาคต ข้อสรุปนี้มาจากรายงาน “The Metaverse. Web 3.0 Virtual Cloud Economies” ที่บริษัทเผยแพร่เมื่อวานนี้ ซึ่งวิเคราะห์ศักยภาพนี้แก่นักลงทุนราย

ในรายงานนี้ Grayscale เผยว่า metaverse เป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนทัศน์ใหม่ ซึ่งจะเริ่มต้นนวัตกรรมมากมายใน Web 3.0 สำหรับการใช้งานที่เป็นไปได้ใน metaverse บริษัทกล่าวว่า 

วิสัยทัศน์สำหรับสถานะของเว็บในอนาคตนี้มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงปฏิสัมพันธ์ทางสังคม การติดต่อทางธุรกิจ และเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตโดยรวม

“This vision for the future state of the web has the potential to transform our social interactions, business dealings, and the internet economy at large.”

บริษัทระบุว่าหนึ่งในตลาดที่สามารถวางสถานะของตัวเองได้รายแรกๆสำหรับอุตสาหกรรมนี้คืออุตสาหกรรมเกมตลาดเกมจะเติบโตมากกว่าการเป็นแค่เกมเห็นได้จากโปรเจ็กต์อย่าง Decentraland, Axie Infinity และ The Sandbox ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก

แต่ยังมีโอกาสทางการตลาดที่น่าสนใจอื่นๆสำหรับการริเริ่มmetaverse รวมถึงเครือข่ายการชำระเงินโครงสร้างการเงินแบบกระจายอำนาจ, NFTs,การกำกับดูแลและระบบการระบุตัวตนที่จะเสริมปฏิสัมพันธ์ในโลกเหล่านี้ด้วย

รายงานยังกล่าวถึงการที่บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook รีแบรนด์เป็น Meta ว่าบริษัท Web 2.0 แบบปิดเหล่านี้จะต้องมีวิวัฒนาการ เพื่อทำงานร่วมกับบริษัทอื่นๆ ทำให้ metaverse มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รายงานเน้นย้ำว่า

เรายังไม่ทราบว่า Facebook จะใช้กับความทะเยอทะยานกับ Metaverse ของพวกเขาอย่างไร แต่เช่นเดียวกับบริษัท Web 2.0 อื่นๆ พวกเขาจะต้องเปลี่ยนแปลงต่อความท้าทายนี้ เมื่อเผชิญกับแรงกดดันในการบรรลุผลประกอบการรายไตรมาสสำหรับผู้ถือหุ้น

We don’t yet know the path Facebook will take with their Metaverse ambitions, but they—like other Web 2.0 companies—will need to make this challenging shift in the face of pressure to meet quarterly results for shareholders.

รายงานระบุว่า มีอนาคตที่ยิ่งใหญ่สำหรับโลก metaverse และการลงทุนกับเรื่องนี้ในวันนี้ อาจส่งผลต่อเงินปันผลของบริษัทที่เข้าสู่ตลาดในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ