เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน WhatsApp ได้แล้ว

บริษัทชื่อดังเผยสามารถทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน WhatsApp ได้แล้ว แม้ว่าวุฒิสมาชิกบางรายในสหรัฐฯจะออกมาคัดค้านผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ตาม

ทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน Whatsapp ได้แล้ว

Stephane Kasriel ผู้บริหารฝ่ายคริปโตเคอเรนซี และ Fintech แห่ง Meta ได้ออกมาประกาศแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่า ได้เริ่มทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน WhatsApp เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเปิดให้บริการกับผู้ที่ใช้แอปพลิเคชันในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงบางรายเท่านั้น โดยผู้ใช้งานจะสามารถส่ง และ รับสกุลเงินดิจิทัลผ่าน WhatsApp ได้ในทันที และ ไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ

นอกจากนี้ Will Cathcart ผู้บริหารแอปพลิเคชัน WhatsApp ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Meta ก็ได้ออกมายืนยันข่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่าผู้ใช้งานชาวอเมริกันบางรายสามารถส่ง และ รับเงินด้วย Novi ผ่านทาง WhatsApp ได้แล้ว

“ผู้ใช้งานสามารถใช้ WhatsApp ในการส่งไปยังคนสำคัญของคุณด้วย Novi ได้แล้ว ซึ่ง Wallet ตัวนี้จะเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัย สามารถทำได้ในทันที และ ไม่มีค่าธรรมเนียมให้แก่ทุก ๆ คนอีกด้วย”

การทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน WhatsApp ก็เพื่อสำรวจความชื่นชอบของผู้ใช้งาน

ผู้บริหาร Novi ระบุว่าหลังจากได้เปิดทดลองใช้ Wallet มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคม นั้นได้ช่วย Meta สามารถทดสอบ และ เรียนรู้ว่าฟังก์ชั่น และ คุณลักษณะใดบ้างที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน เขากล่าวเสริมว่าการใช้ Novi จะไม่สร้างผลกระทบต่อความเป็นส่วนตัวในการเข้าใช้แอปพลิเคชันแต่อย่างใด เนื่องจาก WhatsApp ใช้เทคโนโลยี End-to-End Encryption (E2EE) หรือ การเข้ารหัสระหว่างคู่สนทนาสองคนเท่านั้น หากมีบุคคลที่ 3 ที่ต้องการดูข้อความ ทางระบบก็จะแสดงให้เห็นเพียงแค่รหัสเท่านั้น และจะไม่แสดงข้อความที่คู่สนทนาส่งหากัน

หน่วยงานบางแห่งไม่เห็นด้วยกับการทดลองของ Meta

ทดลองใช้ Wallet ของ Meta ผ่าน Whatsapp ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Meta หรือ Facebook ชื่อในอดีตที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีได้เปิดตัวโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลร่วมกับแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Coinbase และ บริษัทผู้ให้บริการ Stablecoin ชื่อดังอย่าง Paxos ในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา โดยโครงการดังกล่าวได้เริ่มเปิดให้ใช้บริการ Pax Dollar (USDP) หรือ Stablecoin ที่ตรึงสกุลเงินสดดอลลาร์ของทาง Paxos ในประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศกัวเตมาลาเป็นที่แรก

Open Markets Institute องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรแห่งสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการส่งจดหมายหลายฉบับไปยังหน่วยงานราชการต่าง ๆ รวมไปถึงกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ โดยกล่าวหาว่า Meta อาจกำลังดำเนินการธุรกิจที่ผิดกฎหมายในการรับเงินฝากโดยปราศจากใบอนุญาตจากทางธนาคาร นอกจากนี้ทางองค์กรยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า USDP นั้นเป็นเพียงหนึ่งในเหรียญ Stablecoin ที่มีขนาดเล็ก ไม่มีสภาพคล่อง และ การใช้งานที่น้อยกว่าเหรียญชั้นนำต่าง ๆ เช่น Tether (USDT) และ USD Coin (USDC)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธานตลาดหลักทรัพย์

ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาย้ำ บริษัทคริปโตจะต้องถูกควบคุมกำกับให้มากขึ้น

ประธานตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเริ่มแสดงความเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตบ้างแล้ว
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande