Meta เปิดตัวฟีเจอร์ ซื้อเสื้อผ้าบนโลก Metaverse ได้

Meta หรืออดีต Facebook ผู้บุกเบิกสำคัญในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse กำลังที่จะมีการเปิดตัวเสื้อผ้าบนโลกดิจิทัลที่มีการออกแบบโดยดีไซเนอร์

โลก Metaverse

Meta หรืออดีต Facebook บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียรายใหญ่ของโลกและหนึ่งในผู้บุกเบิกสำคัญในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse กำลังที่จะมีการเปิดตัวเสื้อผ้าบนโลกดิจิทัลที่มีการออกแบบโดยดีไซเนอร์

ซื้อเสื้อผ้าบนโลก Metaverse

เสื้อผ้าบนโลกเสมือนจริงนี้ ทางด้านผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการซื้อเสื้อผ้าให้กับอวตารของตนได้ เรื่องนี้ทางด้านบริษัทเชื่อว่า การนำฟีเจอร์เรื่องเสื้อผ้ากับเครื่องแต่งกายถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะดึงดูดผู้ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการระบุตัวตนอัตลักษณ์ของผู้ใช้งานและความสำคัญของการนำเงินมาจับจ่ายใช้สอยกับเสื้อผ้าดิจิทัล โดยที่ทาง Meta ได้มีการเปิดกว้างการสวมใส่เสื้อผ้าเสมือนจริงทั้งทาง Facebook กับ Instagram ด้วย

โลก Metaverse

สืบเนื่องจากอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เติบโตมากขึ้น รวมไปถึงการที่มีบริษัทหลายแห่งเข้ามามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรม Metaverse มากขึ้น คาดว่าการเพิ่มฟีเจอร์ซื้อเสื้อผ้าดิจิทัลจะช่วยดึงเม็ดเงินจากผู้ใช้บริการได้อย่างมหาศาล หนึ่งในนั้นก็คือบริษัทเจ้าใหญ่อย่าง Meta ที่ได้มีการประกาศแล้วว่า จะเพิ่มฟีเจอร์ในส่วนของหมวดการซื้อเสื้อผ้าดิจิทัลบนโลกเสมือนจริงด้วย

ซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อต่าง ๆ ได้

โดยฟีเจอร์ดังกล่าวมีการใช้ชื่อว่า “Meta Avatars Store” ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อต่าง ๆ เพื่อนำมาสวมใส่กับทางอวตารของผู้ใช้งานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีดีไซเนอร์หลายคนเข้ามาช่วยออกแบบเสื้อผ้าเสมือนจริงตรงส่วนนี้ด้วย อย่างไรก็ตามราคาซื้อขายเสื้อผ้าแต่ละชนิดยังคงไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มองว่า การที่ Meta ได้ผลักดันฟีเจอร์ตรงนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสียเลย เนื่องจากเรื่องนี้ทาง Mark Zuckerberg เองก็รู้อยู่แล้วว่า การเปิดตัวโครงการนำร่องตรงนี้มีเรื่องของต้นทุนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งอาจทำให้บริษัทขาดทุนกับโครงการตรงนี้ในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่