Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้

Metaverse

จากการสำรวจของบริษัท Globant บริษัททางด้านซอฟต์แวร์ของประเทศอาร์เจนตินาพบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้

คนส่วนใหญ่มอง Metaverse อย่างไร

รายงานวิจัยดังกล่าวมีการตั้งหัวข้อว่า “How the metaverse is transcending digital limits and reinventing our place in the physical world” รายงานได้มีการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 834 คน  โดยประชาชนกว่า 73 % มองว่าเทคโนโลยีอย่าง Metaverse สามารถเข้าถึงได้ โดยที่ 26 % ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า เทคโนโลยี Metaverse ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่

เวลานี้เริ่มมีหลายบริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการทำวิจัยเกี่ยวกับการตื่นตัวของประชาชนที่มีต่ออุตสาหกรรม Metaverse เช่นเดียวกับรายงานการสำรวจของบริษัท Globant ได้ออกมาเปิดเผยความจริงครั้งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การที่ประชาชนคนส่วนใหญ่เริ่มมองแล้วว่า เทคโนโลยี Metaverse เริ่มเข้ามาใกล้ชิดกว่าที่พวกเขาคิดเอาไว้

หลายแห่งเริ่มตื่นตัว

เรื่องนี้ทางด้าน Diego Tártara หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Globant ได้กล่าวว่า แม้ว่าเรื่องของอุตสาหกรรม Metaverse จะอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่องค์กรหลายแห่งเริ่มมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้และมองว่าธุรกิจของพวกเขาพร้อมที่จะนำ Metaverse มาประยุกต์ใช้งานแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันธุรกิจหลายแห่งเริ่มเอาตัวเองเข้าสู่โลกเสมือนจริงมากขึ้น โดยพวกเขายังคงเรียนรู้การใช้งานเทคโนโลยีให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น

ในรายงานอื่น ๆ ได้เริ่มให้ความสำคัญกับการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะการใช้แอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงกับฮาร์ดแวร์เสมือนจริง เรื่องนี้ผู้ตอบแบบสอบถามหลายคนเชื่อว่า อุตสาหกรรม Metaverse ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากกว่า 75 % ของผู้ตอบแบบสอบถามล้วนแล้วเป็นคนทุกกลุ่มทุกวัยที่มีมุมมองต่อ Metaverse ไปในทิศทางเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash