สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น

Metaverse

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น

สงคราม Metaverse เริ่มขึ้นแล้ว

แม้ว่าอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse จะยังเป็นเพียงแนวคิดที่ยังไม่ได้เกิดความเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนมากนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแนวคิดการออกแบบโลกเสมือนจริงกับตัวละครในมุมมองขององค์กรต่าง ๆ ก็ดี เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยยกระดับการเชื่อมต่อแนวคิดเกี่ยวกับ Metaverse ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมบริษัทยักษ์ใหญ่ ประกอบไปด้วย Meta, Microsoft, และบริษัทอื่น ๆ อย่าง Epic games ได้จัดงานประชุมภายใต้ชื่อของ Metaverse Standards Forum ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมให้การสนับสนุนผลักดัน Metaverse อย่างเต็มที่

สอดคล้องกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ได้มีการกล่าวถึงงานนี้ว่า งานนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องของการขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ อย่างเช่นการพัฒนาต้นแบบอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse รวมไปถึงการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการพัฒนาทดสอบอุตสาหกรรม Metaverse และประยุกต์ให้เข้ากับมาตรการของอุตสาหกรรมและคำแนะนำในการพัฒนาอุตสาหกรรมให้เข้มแข็งมากขึ้น

หลายบริษัทเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น

เช่นเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญบางคนเห็นว่า การจัดงานตรงนี้เป็นการยกระดับส่งเสริมความเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรม Metaverse ได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโลกเสมือนจริง ความหลากหลายในการพัฒนาแพลตฟอร์มของบริษัทต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเป็นการดึงดูดกลุ่มผู้เล่นใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโลก Metaverse อย่างเช่น ทางบริษัท Apple ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัททางด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ ก็เริ่มมีความสนใจในเทคโนโลยีเสมือนจริงมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้มีการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานประชุมก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่