ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย

คริปโต Nft

Guibert Englebienne ผู้ร่วมก่อตั้ง Globant บริษัททางด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ของประเทศอาร์เจนตินา ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย

คริปโต NFT กับ Metaverse คือนวัตกรรมสำคัญ

โดยเขาได้กล่าวว่า เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้แม้ว่าอาจเข้ามา Disrupt อุตสาหกรรมทางธุรกิจ แต่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่คู่ควรต่อการลงทุนเพื่อที่จะทำความเข้าใจเทคโนโลยีพวกนี้ให้ดียิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทางด้านภาคการผลิตมากขึ้น เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยี ทำให้หลายบริษัทเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่พวกเขาได้รับ อย่างไรก็ตามทางด้านผู้ร่วมก่อตั้ง Globant ในฐานะที่ทำบริษัทจนกลายเป็นยูนิคอร์นนั้น ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรเพิกเฉยเป็นอย่างยิ่ง

9Opihrpivr0 5

เขาแสดงความเห็นว่า ขอบเขตการใช้เทคโนโลยีตรงส่วนนี้ สำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ แล้วจะต้องมาดูเรื่องของขอบเขตการดำเนินการและดูผลกระทบที่เชื่อมโยงกับภาคธุรกิจอื่น ๆ ด้วย โดยปกติองค์กรโดยทั่วไปนั้น เมื่อองค์กรเติบโตมากขึ้น ก็จะเริ่มเห็นพัฒนาการทางธุรกิจในส่วนของขนบธรรมเนียม แต่เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้อาจนำไปสู่การ Disruption ธุรกิจของพวกเขาเอง แต่ประเด็นก็คือจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจเทคโนโลยีตรงนี้ให้ได้อย่างเหมาะสม

นวัตกรรมที่เติบโตมากขึ้น

เทคโนโลยีอย่างเช่นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่, ตลาด NFT หรือแม้แต่โลกเสมือนจริง Metaverse นั้น วันหนึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มมีหลายฝ่ายออกมาส่งเสียงกันมากขึ้น เนื่องจากเริ่มมีผู้คนปรับใช้และมองเห็นแล้วว่า เทคโนโลยีใหม่นี้มีศักยภาพในการเติบโตมากแค่ไหน

เขายังคงมองโลกคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นบวก อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่า การที่ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงนั้นอาจเป็นสัญญาณบวกต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ ในการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo จับมือ Binance เตรียมเปิดตัว NFT ชั้นนำสู่สายตาแฟนๆ 

แนวคิดในการนำประสบการณ์ใหม่ๆ มาสู่แฟนๆ ผ่าน NFT เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Cristiano Ronaldo ต้องการ
ตลาด Nft

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เกม Nft ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
Defi และ Nft : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!