เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Meta ประกาศผ่อนปรนการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตให้น้อยลง

Meta ประกาศเปลี่ยนแปลงการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโต

Meta ประกาศ

Meta หรืออดีตบริษัทเดิมในชื่อของ Facebook นั้น ได้มีการผ่อนปรนนโยบายการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหลายบริษัทที่อยากโฆษณาคริปโตบนแพลตฟอร์ม

Meta ประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการโฆษณาคริปโต

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ที่บริษัทได้ทำแบบนี้เป็นเพราะว่า กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและเริ่มมีความแน่นอนมากขึ้นตลอดการเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมองเห็นแนวโน้มที่รัฐบาลหลายประเทศจะมีการร่างกฎหมายคริปโตไปในทางที่เอื้อต่ออุตสาหกรรมมากขึ้น

Silver And Black Round Emblem

บริษัทเล็งเห็นว่า ควรที่จะมีการปรับปรุงข้อบังคับในการโฆษณาลงบน Facebook เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะบริษัทคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการแล้วนั้น จะสามารถทำการโฆษณาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้น

คาดว่าทาง Facebook จะอนุญาตให้บริษัทซื้อขายคริปโตที่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของหน่วยงานรัฐ 27 แห่งสามารถทำการโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มได้ โดยที่หนึ่งในนั้นมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ปรับนโยบายอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างเช่น บริษัทคริปโตในสหรัฐอเมริกานั้น จะสามารถดำเนินการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Facebook ได้หากมีการจดทะเบียนกับทางด้านหน่วยงานเครือข่ายอาชญากรรมการเงินหรือ FinCEN ในฐานะเป็นธุรกิจบริการทางด้านการเงินหรือมีการจดทะเบียน Bitlicense โดยแผนกบริการทางการเงินของนิวยอร์ก

การปรับเปลี่ยนข้อบังคับการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตนั้น บริษัทมองว่าช่วยยกระดับการดำเนินนโยบายได้อย่างเท่าเทียมกันและเพิ่มความโปร่งใสในการตรวจสอบจากการที่มีผู้ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้น โดยที่ธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถใช้โฆษณาของบริษัทเพื่อยกระดับธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้

ก่อนหน้านี้ทาง Meta ได้มีการกำหนดข้อบังคับโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตอย่างเข้มงวด ซึ่งการปรับเปลี่ยนข้อบังคับในการโฆษณานั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง David Marcus อดีตผู้บริหาร Meta ได้ประกาศว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งของบริษัท

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก
บริษัท Fintech

เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น