Meta ประกาศผ่อนปรนการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตให้น้อยลง

Meta ประกาศเปลี่ยนแปลงการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโต

Meta ประกาศ

Meta หรืออดีตบริษัทเดิมในชื่อของ Facebook นั้น ได้มีการผ่อนปรนนโยบายการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหลายบริษัทที่อยากโฆษณาคริปโตบนแพลตฟอร์ม

Meta ประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการโฆษณาคริปโต

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ที่บริษัทได้ทำแบบนี้เป็นเพราะว่า กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและเริ่มมีความแน่นอนมากขึ้นตลอดการเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมองเห็นแนวโน้มที่รัฐบาลหลายประเทศจะมีการร่างกฎหมายคริปโตไปในทางที่เอื้อต่ออุตสาหกรรมมากขึ้น

silver and black round emblem

บริษัทเล็งเห็นว่า ควรที่จะมีการปรับปรุงข้อบังคับในการโฆษณาลงบน Facebook เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะบริษัทคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการแล้วนั้น จะสามารถทำการโฆษณาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้น

คาดว่าทาง Facebook จะอนุญาตให้บริษัทซื้อขายคริปโตที่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของหน่วยงานรัฐ 27 แห่งสามารถทำการโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มได้ โดยที่หนึ่งในนั้นมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ปรับนโยบายอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างเช่น บริษัทคริปโตในสหรัฐอเมริกานั้น จะสามารถดำเนินการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Facebook ได้หากมีการจดทะเบียนกับทางด้านหน่วยงานเครือข่ายอาชญากรรมการเงินหรือ FinCEN ในฐานะเป็นธุรกิจบริการทางด้านการเงินหรือมีการจดทะเบียน Bitlicense โดยแผนกบริการทางการเงินของนิวยอร์ก

การปรับเปลี่ยนข้อบังคับการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตนั้น บริษัทมองว่าช่วยยกระดับการดำเนินนโยบายได้อย่างเท่าเทียมกันและเพิ่มความโปร่งใสในการตรวจสอบจากการที่มีผู้ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้น โดยที่ธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถใช้โฆษณาของบริษัทเพื่อยกระดับธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้

ก่อนหน้านี้ทาง Meta ได้มีการกำหนดข้อบังคับโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตอย่างเข้มงวด ซึ่งการปรับเปลี่ยนข้อบังคับในการโฆษณานั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง David Marcus อดีตผู้บริหาร Meta ได้ประกาศว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งของบริษัท

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter