เหล่านักขุด BTC กำลัง Hodl สวนทางกับกลุ่มนักลงทุนระยะยาวที่เทขาย

ข้อมูลแบบ On-chain กำลังแสดงให้เราเห็นถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในวงการสกุลเงินดิจิทัล โดยเหล่านักลงทุนรุ่นบุกเบิกตระหนักถึงผลกำไร และเร่งขาย Bitcoin ในขณะที่เหล่าสายขุดกลับขาย BTC น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

Photo 1613186187355 04873A327675

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์ได้เผยแพร่ข้อมูลชุดใหม่ซึ่งเปิดเผยเรื่องราวอันกลับตาลปัตร โดยระบุว่าเหล่านักขุด Bitcoin กำลังทำการ Hodl เหรียญที่พวกเขามีทั้งหมด ในขณะที่นักลงทุนระยะยาวกำลัง Take profit ด้วยการขายเอากำไร

และถึงแม้วในเดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่เราพบเห็นการเทขายอย่างหนักจากเหล่านักทำเหมือง แต่รายงานของ Glassnode ก็แสดงให้เห็นว่าการไหลออกของ BTC จากเหล่าสายขุดได้ลดลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

รายงานฉบับนี้ยังยืนยันว่านักขุดเหรียญ และนักลงทุนระยะยาวนั้นเป็นผู้ขาย Bitcoin รายหลักในช่วงตลาดกระทิง ซึ่งตามข้อมูแล้วการเทออกของนักทำเหมือง ที่ลดลงสามารถอนุมานได้ว่าจะยิ่งเกิดสภาวะขาขึ้นไปอีก โดยสายขุดทั้งหลายถูกคาดการณ์ว่าพวกเขาสามารถทำรายได้จากการขุดเหรียญจนครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทำเหมืองทั้งหมดแล้ว ไม่ก็เป็นการกักตุนเหรียญเพื่อตอบสนองต่อการลงทุน Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla

“สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเหล่านักขุดเหรียญมีผลประกอบการที่เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ หรืออาจหมายความว่าพวกเขาเห็นว่าการความเชื่อมั่นของการแสดงจุดยืนของ Tesla เป็นเหตุผลที่ยุติธรรมในการรักษาเงินคลังของพวกเขาไว้อย่างมั่นคง”

รายงานฉบับนี้ยังระบุถึง ‘Elon Candle’ หรือแท่งเทียนที่เป็นผลมาจากการซื้อของ Musk ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยแท่งเทียนรายวันที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ BTC ได้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประกาศการลงทุนของ Tesla ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงที่ 7,162 ดอลลาร์หรือ 18.5% ในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ .

เมื่อพิจารณาถึงอายุการใช้งานเฉลี่ยที่ใช้จ่ายของ Bitcoin (Average Spent Output Lifespan – ASOL) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่วัดอายุเฉลี่ยเป็นวันของผลลัพธ์ธุรกรรมที่ใช้ไปทั้งหมด Glassnode สรุปว่านักลงทุนระยะยาวใช้ประโยชน์จากข่าวของ Tesla เพื่อได้สัมผัสผลกำไร

“Elon Candle ได้เพิ่มอายุเฉลี่ยของเหรียญที่ใช้จาก 30 วันเป็น 58 วันดังที่แสดงใน ASOL”

บริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า Coin Days Destroyed (CDD) ซึ่งเป็นมาตรวัดการทางเศรษฐกิจที่โฟกัสไปยังเหรียญที่ไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานานนั้นมีการขยับมากขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเหรียญรุ่นเก่ากำลังได้รับการเปลี่ยนถ่ายไปยังเจ้าของรายใหม่ ฉะนั้น Glassnode จึงสรุปว่านักลงทุนระยะยาวได้ขายเพื่อทำผลกำไรตั้งแต่เดือนตุลาคม – เมื่อ BTC กลับมาสูงกว่า 12,000ดอลลาร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน