เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่านักขุด BTC กำลัง Hodl สวนทางกับกลุ่มนักลงทุนระยะยาวที่เทขาย

ข้อมูลแบบ On-chain กำลังแสดงให้เราเห็นถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ในวงการสกุลเงินดิจิทัล โดยเหล่านักลงทุนรุ่นบุกเบิกตระหนักถึงผลกำไร และเร่งขาย Bitcoin ในขณะที่เหล่าสายขุดกลับขาย BTC น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

Photo 1613186187355 04873A327675

Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์ได้เผยแพร่ข้อมูลชุดใหม่ซึ่งเปิดเผยเรื่องราวอันกลับตาลปัตร โดยระบุว่าเหล่านักขุด Bitcoin กำลังทำการ Hodl เหรียญที่พวกเขามีทั้งหมด ในขณะที่นักลงทุนระยะยาวกำลัง Take profit ด้วยการขายเอากำไร

และถึงแม้วในเดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่เราพบเห็นการเทขายอย่างหนักจากเหล่านักทำเหมือง แต่รายงานของ Glassnode ก็แสดงให้เห็นว่าการไหลออกของ BTC จากเหล่าสายขุดได้ลดลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

รายงานฉบับนี้ยังยืนยันว่านักขุดเหรียญ และนักลงทุนระยะยาวนั้นเป็นผู้ขาย Bitcoin รายหลักในช่วงตลาดกระทิง ซึ่งตามข้อมูแล้วการเทออกของนักทำเหมือง ที่ลดลงสามารถอนุมานได้ว่าจะยิ่งเกิดสภาวะขาขึ้นไปอีก โดยสายขุดทั้งหลายถูกคาดการณ์ว่าพวกเขาสามารถทำรายได้จากการขุดเหรียญจนครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทำเหมืองทั้งหมดแล้ว ไม่ก็เป็นการกักตุนเหรียญเพื่อตอบสนองต่อการลงทุน Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla

“สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเหล่านักขุดเหรียญมีผลประกอบการที่เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ หรืออาจหมายความว่าพวกเขาเห็นว่าการความเชื่อมั่นของการแสดงจุดยืนของ Tesla เป็นเหตุผลที่ยุติธรรมในการรักษาเงินคลังของพวกเขาไว้อย่างมั่นคง”

รายงานฉบับนี้ยังระบุถึง ‘Elon Candle’ หรือแท่งเทียนที่เป็นผลมาจากการซื้อของ Musk ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยแท่งเทียนรายวันที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ BTC ได้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประกาศการลงทุนของ Tesla ทำให้ราคาเพิ่มขึ้นตลอด 24 ชั่วโมงที่ 7,162 ดอลลาร์หรือ 18.5% ในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ .

เมื่อพิจารณาถึงอายุการใช้งานเฉลี่ยที่ใช้จ่ายของ Bitcoin (Average Spent Output Lifespan – ASOL) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่วัดอายุเฉลี่ยเป็นวันของผลลัพธ์ธุรกรรมที่ใช้ไปทั้งหมด Glassnode สรุปว่านักลงทุนระยะยาวใช้ประโยชน์จากข่าวของ Tesla เพื่อได้สัมผัสผลกำไร

“Elon Candle ได้เพิ่มอายุเฉลี่ยของเหรียญที่ใช้จาก 30 วันเป็น 58 วันดังที่แสดงใน ASOL”

บริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า Coin Days Destroyed (CDD) ซึ่งเป็นมาตรวัดการทางเศรษฐกิจที่โฟกัสไปยังเหรียญที่ไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานานนั้นมีการขยับมากขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าเหรียญรุ่นเก่ากำลังได้รับการเปลี่ยนถ่ายไปยังเจ้าของรายใหม่ ฉะนั้น Glassnode จึงสรุปว่านักลงทุนระยะยาวได้ขายเพื่อทำผลกำไรตั้งแต่เดือนตุลาคม – เมื่อ BTC กลับมาสูงกว่า 12,000ดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง