Lloyds Bank เตรียมบุกอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Lloyds Banking Group ซึ่งถือเป็นธนาคารชั้นแนวหน้าของสหราชอาณาจักร กำลังจะเป็นอีกหนึ่งสถาบันทางการเงินที่กระโจนเข้าใส่อุตสาหกรรม Cryptocurrency โดยบ่งบอกได้จากการประกาศรับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Cryptocurrency มาประดับทัพขององค์กร

Lloyds Bank เตรียมบุกอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Lloyds Banking Group ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารเพื่อธุรกิจรายย่อย (Retail banking) ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศอังกฤษ และเวลส์ ได้ส่งสัญญาณให้พวกเราเห็นว่ากำลังเตรียมบุกพื้นที่อุตสาหกรรม Cryptocurrency เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพวกเขากำลังมองหาการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนั่นเอง

Table of Contents

สิ่งที่ Lloyds Bank คาดหวังจากผู้เชี่ยวชาญ

ตามข้อมูลการสรรหาบุคลากรของ BYP Network ได้ระบุว่า Lloyd’s Banking Group มีเป้าหมายในการรับสมัครงานครั้งนี้เพื่อค้นหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับตำแหน่ง “ผู้จัดการอาวุโสด้านสกุลเงินดิจิทัล และนวัตกรรม” ซึ่งควรจะคุ้นเคยกับบริการเทคโนโลยีทางการเงิน และตลาดปัจจุบัน ทั้งยังมีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

โดยเงินเดือนเริ่มต้นสำหรับตำแหน่งนี้คือ 59,040 ปอนด์ต่อปี และโบนัสคือ 87,600 ปอนด์ต่อปี หรือคิดเป็นเงิน 120,000 ดอลลาร์ ซึ่งผู้ได้รับตำแหน่งนี้นั้นอาจจะทำงานอยู่ในเบอร์มิงแฮม เอดินบะระ หรือลอนดอน ก็ได้ ทั้งนี้ตำแน่งดังกล่าวจะทำงานภายใต้แผนกความเสี่ยงของบริษัทซึ่งเป็นที่จัดตั้งขึ้นใหม่ได้ไม่นาน

ธนาคารยักษ์ใหญ่มองเห็นถึงอนาคตของอุตสาหกรรม Cryptocurrency

ภายในประกาศรับสมัครงานของ Lloyds ระบุว่า

“แนวโน้มของสินทรัพย์ดิจิทัลมีการพัฒนาอย่างมาก เนื่องจากมีปัจจัยหลายประการรวมกันเพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้พร้อมสำหรับการใช้งานในวงกว้าง” “ในขณะที่ธนาคารกลางกำลังศึกษาสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง ความชัดเจนด้านกฎระเบียบก็ดีขึ้นเช่นเดียวกัน โดยกว่าร้อยละ 86 กำลังดำเนินโครงการนำร่องรูปแบบต่าง ๆ และบางพื้นที่ เช่น จีน สกุลเงินเหล่านี้ก็ได้ใกล้เข้าสู่การใช้งานจริงแล้ว”

การประกาศเข้าร่วมเส้นทาง Crypto ของ Lloyds Bank สำคัญอย่างไร?

Lloyds Banking Group เป็นองค์กรบริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร โดยมีลูกค้า 30 ล้านคน และพนักงาน 65,000 คนซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) เกือบ 5 แสนล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Lloyds Banking Group ยังได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (LSE) และดัชนี FTSE 100 อีกด้วย

โดยทาง Lloyds Banking Group ได้ประกาศรับสมัครงานดังกล่าว ภายหลังจากที่เหล่าบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 นั้นต่างก็หันมาพยายามจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งแสดงออกได้ถึงโอกาสในการเติบโตไปอีกขึ้นของอุตสาหกรรม Crypto นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา