LJFF และ Crypto.com สอน Web3 แก่เด็กนักเรียน

โครงการมอบความรู้ Blockchain และ Web 3 เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร LJFF และ Crypto.com

LJFF และ Crypto.com สอน Web3 แก่เด็กนักเรียน

งานแถลงข่าวประกาศจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดังถึงเจ้าของแชมป์ 3 สมัยของทีมบาสเกตบอล NBA อย่าง Los Angeles Lakers ได้ผลักดันให้องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร LeBron James Family Foundation หรือ LJFF และ Crypto.com แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดังร่วมลงนามในข้อตกลงพันธมิตรระยะยาวเพื่อมอบความรู้ และหยิบยื่นโอกาสในการพัฒนาบุคลากรให้รู้จักกับเทคโนโลยี Web 3 และ Blockchain มากขึ้น

เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของ LJFF และ Crypto.com

ทางสำนักข่าวท้องถิ่น Akron Beacon Journal ได้ออกมารายงานถึงเป้าหมายในการร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 1,600 ที่อาศัยอยู่ในเมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ แห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นบ้านเกิดของ LeBron James ซุปเปอร์สตาร์ NBA ชื่อดัง ให้สามารถเรียนรู้เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังสกุลเงินดิจิทัล และประโยชน์ของคริปโตที่จะช่วยปูเส้นทางอาชีพของให้แก่พวกเขาได้ในอนาคต โดยนักกีฬาใจบุญได้ออกมากล่าวถึงเจตนารมณ์ที่แท้จริงของเขาผ่านคำแถลงการณ์บนเว็บไซต์หลักของ Crypto.com ว่า

“เทคโนโลยี Blockchain กำลังเข้ามาปฏิวัติในระบบเศรษฐกิจ, วงการกีฬา, อุตสาหกรรมด้านความบันเทิง, โลกศิลปะ และวิธีการมีส่วนร่วมกับผู้อื่นไปอย่างสิ้นเชิง ผมต้องการจะแน่ใจว่าคอมมิวนิตี้ที่ผมเติบโตขึ้นมาจะไม่ถูกทอดทิ้ง”

LJFF และ Crypto.com สอน Web3 แก่เด็กนักเรียน

นอกจากนี้ LeBron James คาดหวังให้เด็กนักเรียนเหล่านั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับเส้นทางอาชีพที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมดิจิทัลผ่านโลกเสมือนจริง และผู้เชี่ยวชาญจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Crypto.com อย่างไรก็ตามทางด้าน Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของบริษัทได้ออกมากล่าวว่า

“องค์กรของเราภูมิใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ LJFF (LeBron James Family Foundation) ในการมอบโอกาสทางการศึกษา และช่วยพัฒนาบุคลากร ไปพร้อม ๆ กับการส่งต่อเครื่องมือ และการเข้าถึงคริปโตที่จะช่วยให้เด็กรุ่นต่อไปนำไปใช้สร้างอนาคตที่ดีขึ้น และใช้งานคริปโตได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน”

ทำความรู้จักกับซุปเปอร์สตาร์ NBA ที่แสนใจบุญคนนี้ให้ดียิ่งขึ้น

หากคุณไม่ใช่คอกีฬาบาสเกตบอลตัวยง ก็อาจจะไม่รู้จักกับซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังในวงการรายนี้ก็เป็นได้ นอกจากจะมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมกีฬาแล้วนั้น เขายังเป็นหนึ่งในนักลงทุนชื่อดังที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว โดย LeBron James ได้เริ่มฉายแววเข้าสู่วงการบาสเกตบอลมาตั้งแต่เขาอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น ซึ่งผลงานที่โดดเด่นอย่างมากคงจะหนีไม่พ้นการพาให้ทีม NBA ความชัยชนะได้ถึง 3 ครั้ง รวมไปถึงการครองตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าได้ถึง 4 ครั้ง และช่วยให้ทีมชาติสหรัฐอเมริกาคว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้ถึง 2 ครั้งอีกด้วย

ในด้านการลงทุนแน่นอนว่าเขาเองก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน หลังจากที่เขาได้สร้างชื่อเสียงมาตลอดระยะเวลาหลายปี ก็ได้มีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เข้ามาติดต่อขอให้เขาไปเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่ง Nike ก็ได้เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ติดต่อเข้าไปเพื่อขอให้เขาช่วยโปรโมทรองเท้าบาสเกตบอลรุ่น LeBron พร้อมทำสัญญาตลอดชีพให้กับนักกีฬารายนี้ หลังจากทำยอดขายถล่มทลายได้ทุก ๆ ปีที่ในอนาคตอาจมีมูลค่ารวมมากถึง 930 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว นับแต่นั้นมา LeBron James ก็ได้เริ่มทำธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถือหุ้นในบริษัทผู้ผลิตหูฟังชื่อดังอย่าง Beats รวมไปถึงการเข้าลงทุนในทีมกีฬาที่เขาเคยทำงานให้มาก่อนอย่าง Fenway Sports Group (FSG) ที่ภายหลังได้เข้าเทกโอเวอร์ Liverpool สโมสรชื่อดังจากเกาะอังกฤษ จึงทำให้ซุปเปอร์สตาร์รายนี้กลายเป็นมหาเศรษฐีเจ้าของทีมฟุตบอลชื่อดังไปโดยปริยายนั่นเอง

LJFF และ Crypto.com สอน Web3 แก่เด็กนักเรียน

นอกเหนือจากการสวมบทบาทเป็นทั้งนักกีฬา และนักลงทุนแล้ว ชายผู้นี้ยังเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ LeBron James Family Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ให้ความช่วยเหลือผู้คนในบ้านเกิดของเขา ซึ่งที่ผ่านมาทางองค์กรได้สร้างโรงเรียน, ที่อยู่อาศัย และศูนย์ให้ความช่วยเหลือประจำชุมชนในเมืองแอครอนด้วยเช่นเดียวกัน

แม้จะเป็นโครงการที่มีประโยชน์ แต่ผู้ใช้งาน Crypto.com กลับไม่พอใจ

Crypto.com ได้ขึ้นแท่นเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 จากปริมาณการซื้อขายภายใน 24 ชั่วโมงที่ระดับ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการแพลตฟอร์มจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามเหรียญมักมี 2 ด้านเสมอ โครงการมอบความรู้ให้แก่เด็กนักเรียนในครั้งนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มบางส่วน โดยหนึ่งในผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในชื่อ DavidBlythBEM ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการช่วยเหลือสังคมของ Crypto.com ในครั้งนี้ว่า

“พวกคุณเอาแต่ใช้เงินทั้งหมดไปกับพาร์ทเนอร์ แต่ว่าการให้บริการ Customer Support บนแพลตฟอร์มยังไม่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเลย ผู้ใช้งานบางรายยังไม่ได้รับเงินคืนหลังจากที่แพลตฟอร์มถูกแฮ็กเลยด้วยซ้ำ”

LJFF และ Crypto.com สอน Web3 แก่เด็กนักเรียน
Source : DavidBlythBEM
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้