แกนนำสมาคม Blockchain ไนจีเรีย ขอให้ทบทวนพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตใหม่

แกนนำสมาคม Blockchain ไนจีเรียมองกฎหมายคริปโตว่า ไม่สอดคล้องกับการบังคับใช้ในประเทศ

แกนนำสมาคม Blockchain

Ihenyen วุฒิสภาของประเทศไนจีเรียและแกนนำคนสำคัญในสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียได้ออกมาเรียกร้องให้ทางฝ่ายกฎหมายดำเนินการผลักดันร่างกฎหมายหลักทรัพย์ฉบับปรับปรุง เพื่อเปิดทางให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

แกนนำสมาคม Blockchain มองกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของประเทศไนจีเรียได้มีการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนเกี่ยวกับการเสนอร่างกฎหมายให้ผู้ประกอบการใด ๆ ที่ดำเนินกิจการด้วยการแชร์ลูกโซ่ โดยมีการเสนอบทลงโทษให้จำคุกผู้กระทำผิดเป็นเวลา 10 ปี เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาได้ทำการเรียกร้องให้ทางฝ่ายกฎหมายเริ่มกระบวนการพิจารณาการร่างกฎหมายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่อีกครั้ง

Vbcvcwuyvym 5

Ihenyen ในฐานะที่เป็นผู้มีส่วนได้เสียในสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนประเทศไนจีเรียหรือ SIBAN ได้ออกมาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายที่ทางฝ่ายกฎหมายได้มีการเสนอนี้ ไม่ได้มีการพูดถึงหรือให้คำนิยามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่ฝ่ายกฎหมายได้ให้ความสำคัญกับการแชร์ลูกโซ่เป็นหลัก

กฎหมายคริปโตไม่สอดคล้องกับแนวโน้มตลาดทุน

โดยแกนนำสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนประเทศไนจีเรียได้ทำการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการที่ฝ่ายกฎหมายได้ออกมาปกป้องร่างกฎหมายฉบับนี้ว่า เป็นร่างกฎหมายที่ปรับปรุงตลาดทุนในประเทศ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วร่างกฎหมายไม่ได้มีการติดตามแนวโน้มของตลาดทุนในประเทศ หรือให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด

แม้ว่าร่างกฎหมายหลัก ๆ จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม่ให้เกิดการแชร์ลูกโซ่ ซึ่งการอ้างว่ามีการแชร์ลูกโซ่นั้น อาจถูกเหมารวมเรื่องของการลงทุนในตลาดคริปโตด้วย ทำให้นักโฆษณาหรือนักการตลาดอาจต้องทำการระมัดระวังการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น และอาจทำให้ประชาชนไม่อาจกล้าเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตหรืออาจมีการเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นลบ ซึ่งตรงนี้อาจมองได้ว่าเป็นการทำลายโอกาสในการนำคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Tether

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา