แกนนำสมาคม Blockchain ไนจีเรีย ขอให้ทบทวนพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตใหม่

แกนนำสมาคม Blockchain ไนจีเรียมองกฎหมายคริปโตว่า ไม่สอดคล้องกับการบังคับใช้ในประเทศ

แกนนำสมาคม Blockchain

Ihenyen วุฒิสภาของประเทศไนจีเรียและแกนนำคนสำคัญในสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียได้ออกมาเรียกร้องให้ทางฝ่ายกฎหมายดำเนินการผลักดันร่างกฎหมายหลักทรัพย์ฉบับปรับปรุง เพื่อเปิดทางให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

แกนนำสมาคม Blockchain มองกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของประเทศไนจีเรียได้มีการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนเกี่ยวกับการเสนอร่างกฎหมายให้ผู้ประกอบการใด ๆ ที่ดำเนินกิจการด้วยการแชร์ลูกโซ่ โดยมีการเสนอบทลงโทษให้จำคุกผู้กระทำผิดเป็นเวลา 10 ปี เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาได้ทำการเรียกร้องให้ทางฝ่ายกฎหมายเริ่มกระบวนการพิจารณาการร่างกฎหมายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ใหม่อีกครั้ง

Ihenyen ในฐานะที่เป็นผู้มีส่วนได้เสียในสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนประเทศไนจีเรียหรือ SIBAN ได้ออกมาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายที่ทางฝ่ายกฎหมายได้มีการเสนอนี้ ไม่ได้มีการพูดถึงหรือให้คำนิยามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล แต่ฝ่ายกฎหมายได้ให้ความสำคัญกับการแชร์ลูกโซ่เป็นหลัก

กฎหมายคริปโตไม่สอดคล้องกับแนวโน้มตลาดทุน

โดยแกนนำสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนประเทศไนจีเรียได้ทำการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการที่ฝ่ายกฎหมายได้ออกมาปกป้องร่างกฎหมายฉบับนี้ว่า เป็นร่างกฎหมายที่ปรับปรุงตลาดทุนในประเทศ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วร่างกฎหมายไม่ได้มีการติดตามแนวโน้มของตลาดทุนในประเทศ หรือให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด

แม้ว่าร่างกฎหมายหลัก ๆ จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม่ให้เกิดการแชร์ลูกโซ่ ซึ่งการอ้างว่ามีการแชร์ลูกโซ่นั้น อาจถูกเหมารวมเรื่องของการลงทุนในตลาดคริปโตด้วย ทำให้นักโฆษณาหรือนักการตลาดอาจต้องทำการระมัดระวังการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น และอาจทำให้ประชาชนไม่อาจกล้าเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตหรืออาจมีการเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นลบ ซึ่งตรงนี้อาจมองได้ว่าเป็นการทำลายโอกาสในการนำคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน