Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Kraken เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังกลายเป็นธนาคาร Crypto แห่งแรกในอเมริกา

บริษัท Kraken ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto แห่งเมืองซานฟรานซิสโกได้รับการอนุมัติจาก Wyoming Banking Board ให้เป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกที่กลายเป็นธนาคารในประเทศสหรัฐอเมริกา

Kraken.png

บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ชื่อดังอย่าง Kraken ได้ยื่นคำร้องขอใบอนุญาตประกอบการแบบ Special Purpose Depository Institution หรือ SPDI ซึ่งท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้รับการอนุมัติจากทาง Wyoming Banking Board เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ในตอนนี้ Kraken กลายเป็นธนาคารรูปแบบ SPDI ในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในรัฐไวโอมิงอย่างเต็มตัว

และนี่ทำให้การแลกเปลี่ยน Crypto บนแพลตฟอร์มของ Kraken นั้นสามารถให้บริการดูแลสินทรัพย์รูปแบบดิจิทัลในด้านการรับฝากสินทรัพย์ การอนุมัติการทำธุรกรรมต่าง ๆ และการดำเนินการระบบชำระเงินรูปแบบ Crypto ซึ่งลูกค้าทุกท่านจะยังคงสามารถเปลี่ยนสลับการใช้งานระหว่างเงินดิจิทัลและเงินสดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

David Kinitsky
David Kinitsky กรรมการผู้จัดการด้านการเงินของ Kraken 

David Kinitsky กรรมการผู้จัดการด้านการเงินของ Kraken ได้กล่าวถึงรายละเอียดดังกล่าวดังนี้

“การผันตัวจากบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลให้กลายมาเป็นธนาคารนั้น เราสามารถเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินของรัฐบาลกลางได้โดยตรง เราสามารถรวมตัวเลือกบริการต่างๆของธนาคารและทำการระดมทุนเพื่อลูกค้าได้มากขึ้น”

Kinitsky ไม่เพียงแต่ทำธุรกิจร่วมกับบริษัท Kraken ที่เดียวเท่านั้น แต่กรรมการผู้จัดการท่านนี้ยังเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Grayscale Investments และ Fidelity Investments อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์เกี่ยวกับ Crypto ของบริษัท Kraken นั้นเป็นไปได้ด้วยดี ทำให้นาย Kinitsky ตัดสินใจขยับขยายและยกระดับบริการในรูปแบบดิจิทัลผ่านการแลกเปลี่ยน Crypto ในที่สุด

แต่ใบอนุญาตของ Kraken ก็ยังมีข้อจำกัดบางประการ

แม้ว่าการได้รับใบอนุญาตในครั้งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ Kraken ก็ตาม แต่ทางด้าน SPDI ก็ได้มีการกำหนดข้อจำกัดบางประการเอาไว้ โดย Kraken การที่ได้รับการพิจารณาเป็นธนาคารรับฝากสินทรัพย์ภายใต้เงื่อนไขของ Wyoming Banking Board จะส่งผลให้พวกเขาไม่สามารถให้บริการการออกสินเชื่อในรูปแบบ Crypto จากการฝากเงินของลูกค้าได้ นอกจากนั้น Kraken เองยังจะต้องดูแลและเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลสำรองของลูกค้า รวมไปถึงปฏิบัติตามข้อกฏหมายของรัฐไวโอมิงอีกด้วย

ปณิธานเรื่อง Crypto ของ Kraken หลังจากที่บริษัทได้ผันตัวไปเป็นธนาคาร

Kraken มีแผนที่จะนำเสนอ Feature ใหม่ ๆ ให้กับบริการของพวกเขา ซึ่งทางบริษัทได้มีการพูดถึงศักยภาพของการให้บริการบัตรเดบิต Crypto ที่กำลังจะเกิดขึ้น เช่นเดียวกับบริการตรวจสอบการทำธุรกรรมโดยการวางเงินมัดจำ (Staking Service) ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะมีผลบังคับใช้ตามข้อจำกัดที่ระบุไว้และมีแนวโน้มว่าจะเริ่มต้นขึ้นได้ในปีหน้า

แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ Kraken ยังมีแผนที่จะเสนอบริการต่าง ๆ ให้แก่ชาวอเมริกันที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในรัฐนิวยอร์กให้สามารถชำระค่าใช้จ่ายในรูปแบบ Cryptocurrency ได้ รวมไปถึงรับเงินเดือนของพวกเขาในรูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย ทั้งนี้ทางธนาคารยังสามารถให้บริการกองทุน Cryptocurrency แก่ลูกค้าได้ ซึ่งในท้ายที่สุด Kraken ก็จะจัดการดูแลคุ้มครองการลงทุนด้าน Crypto ให้แก่ลูกค้าในลักษณะเดียวกันกับการให้บริการของสถาบันทางการเงินทั่วไป

Marco Santori
Marco Santori หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายของ Kraken

Marco Santori หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายของ Kraken ได้แบ่งปันความตื่นเต้นดีใจของเขาเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์ โดยเขากล่าวว่า


“Kraken เพิ่งได้รับการอนุมัติให้เป็นธนาคาร Crypto แห่งแรกของอเมริกา ผู้คนทั่วโลกโปรดเตรียมตัวพบกับการให้บริการด้านการเงินของ Kraken ในนาม Kraken Financial ได้เลย… ห้ะ อะไรนะ?… Kraken เป็นธนาคารไปแล้วหรอเนี่ย?! มันเกิดขึ้นได้ยังไงกัน?!”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว