บริษัท Kapruka ของศรีลังกาวางแผนที่จะทำระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัท Kapruka บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านค้าปลีก ล่าสุดได้วางแผนรับลูกการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

บริษัท Kapruka

Kapruka บริษัททางด้านการค้าปลีกออนไลน์ของประเทศศรีลังกา มีแผนที่จะทำการวางระบบชำระเงินรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

บริษัท Kapruka วางเกมการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

โดย Kapruka ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการยักษ์ใหญ่ โดยบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังเริ่มวางระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต ที่คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเร็ว ๆ นี้ ทางด้าน Dulith Herath ผู้ก่อตั้งและประธานของบริษัทได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า บริษัทมีแผนที่จะรับการชำระเงินด้วยคริปโต

Kapruka ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2005 โดยบริษัทเกิดจากการรวมกลุ่มของผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี ตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ Kapruka ถือเป็นบริษัทค้าปลีกชั้นนำในประเทศผ่านโลกออนไลน์ บริษัทมีเป้าหมายในการดำเนินการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน ตลอดจนถึงทำโซลูชันชำระเงินและให้บริการธนาคารแบบ B2B

gold round coins on white background

ตอนนี้ Kapruka ถือเป็นบริษัทที่สองของประเทศศรีลังกาที่ได้เปิดข้อเสนอทางเลือกให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งบริษัทแห่งแรกของประเทศศรีลังกาเป็นบริษัท MTB ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทัวร์จักรยานและท่องเที่ยววันหยุด และบริษัทแห่งนี้ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รับลูกรัฐบาลศรีลังกาในการออกระบบชำระเงิน

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของศรีลังกาได้เดินหน้ายกระดับการร่างกฎหมายคริปโต และพยายามดึงอุตสาหกรรมคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศ ซึ่งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชนได้ทำการหารือกันเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายฉบับต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาธนาคารดิจิทัล รวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนและอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตภายในประเทศ

เรื่องนี้จะต้องขอบคุณ Namal Rajapakse รัฐมนตรีเทคโนโลยีดิจิทัลและพัฒนาธุรกิจที่ถือเป็นกุญแจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันร่างกฎหมายในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปจนถึงทำการระดมพลทีมผู้เชี่ยวชาญในการดันให้ร่างกฎหมายมีผลบังคับใช้

เช่นกันตอนนี้ศรีลังกากำลังมีแผนที่จะจัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์คริปโตในเขตเศรษฐกิจพิเศษด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย