JBD สายเขียว Tokenize บ้องแก้วขายใน Super Bowl

Jerome Baker Designs ผู้ผลิตบ้องสูบกัญชาในลาสเวกัสได้ Tokenize บ้องแก้วเพื่อจัดจำหน่ายในต้นเดือนหน้า พร้อมจัดเต็มมอบสิทธิพิเศษเอาใจแฟน ๆ สายเขียว

JBD สายเขียว Tokenize บ้องแก้วขายใน Super Bowl

อ้างอิงจากข้อมูลตลาดซื้อขายผลิตภัณฑ์ยาสูบอย่าง SLX ระบุว่า Jason Harris ผู้ก่อตั้งบริษัท Jerome Baker Designs ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 ผู้ผลิตบ้องแก้วระดับโลกตัดสินใจ Tokenize บ้องแก้วคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ล่าสุดบนแพลตฟอร์ม FDCT ผ่านเครือข่าย Ethereum ที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการในการเป่าแก้วที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้องแต่ละตัว พร้อมทั้งมอบประโยชน์มากมายให้กับผู้ถือครอง โดยทางบริษัทกำหนดวางจำหน่ายสินค้าชิ้นนี้ภายในงาน Super Bowl ณ วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ก่อนจะนำบ้องแก้วตัวต้นแบบไปประมูลที่ Superchief Gallery

Harris ตัดสินใจ Tokenize บ้องแก้วเพื่อสร้างใบรับรองให้กับผลงานของเขา

JBD สายเขียว Tokenize บ้องแก้วขายใน Super Bowl
คอลเลกชันบ้องแก้ว NFT

Harris ได้ก่อตั้งธุรกิจดังกล่าวขึ้นในช่วงต้นปี 1990 และ สร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นพิเศษให้กับเซเลบริตี้จำนวนมาก เช่น Snoop Dogg, George Clooney, Grateful Dead, Santana และ Rita Marley โดยจากการตัดสินใจสร้างผลงานชิ้นนี้ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกที่ถูกขับเคลื่อนด้วยศิลปะดิจิทัล

“ในฐานะศิลปิน พวกเราต้องการใบรับรองตัวจริงเพื่อนำมาใช้เชื่อมต่อกับผลงานศิลปะ ซึ่ง NFT จะทำหน้าที่เป็นใบรับรอง และ สร้างมูลค่าให้กับสินทรัพย์”

นอกจากนี้ Harris ยังได้พูดถึงความพิเศษของขั้นตอนการเป่าแก้วที่สามารถทำได้แค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไข หรือ ทำซ้ำได้ เหมือนกับลงสีในงานประติมากรรม หรือ การวาดภาพจำลองที่สามารถลอกเลียนแบบได้

“คุณจะได้รับเอกสารรับรองที่บ่งชี้ถึงการสร้างสรรค์ของผลงานศิลปะชิ้นนั้นที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง ก็เหมือนกับการซื้อรองเท้า Jordans หากคุณต้องการจะขายมัน คุณอาจต้องมีกล่องรองเท้าที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ซึ่งสำหรับ NFT ก็จะทำหน้าที่เป็นใบรับรองความถูกต้อง และ ผลงานศิลปะที่ทำหน้าที่เป็นแพคเกจ”

ผู้ก่อตั้ง JBD ใช้ Bitcoin มากว่า 10 ปีแล้ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Jerome Baker Designs ได้ก้าวเข้ามาดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรม Blockchain โดยก่อนหน้านี้ผู้ก่อตั้งโรงงานผลิตบ้องแก้วระดับโลกได้เริ่มซื้อ Bitcoin (BTC) ครั้งแรกในปี 2012 ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่าประชากรทั่วโลกจะเริ่มเข้ามาตามกระแส และ ยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตได้ในที่สุด ทั้งนี้ทางบริษัทได้วางแผนที่จะยอมรับการชำระเงินด้วย Ethereum ในเร็ว ๆ นี้เช่นเดียวกัน

JBD สายเขียว Tokenize บ้องแก้วขายใน Super Bowl
คอลเลกชัน Burnt Orange
Source : Jerome Baker Designs

ทั้งนี้ Harris ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าบ้อง NFT จำนวน 5 ชิ้นที่เปิดตัวในงาน Super Bowl จะเชื่อมต่อกับคอลเลกชัน Burnt Orange หรือ ชุดบ้องแก้วสีส้มโปร่งแสง โดยผู้ที่ได้ถือครองบ้อง NFT เหล่านั้นจะได้รับผลประโยชน์ที่นำมาใช้บนโลกจริงได้ เช่น คอร์สเรียนเป่าแก้ว และ สิทธิพิเศษในการเข้าเยี่ยมชมโรงงาน Las Vegas Dream หรือ สำนักงานใหญ่ของ Jerome Baker Designs

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต