JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัลฉลองโปรวันคนโสดเท่านั้น

บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่อย่าง JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัล หรือ e-CNY ในการชำระเงินซื้อของจากงานมหกรรมช็อปปิ้งประจำท้องถิ่น

JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัลฉลองโปรวันคนโสดเท่านั้น

ทางบริษัท JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัล หรือ e-CNY ชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ซของบริษัทเพื่อช็อปปิ้งในโปรโมชันวันคนโสดที่เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม และได้สิ้นสุดลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

วันคนโสดนั้นถูกจัดให้เป็นวันหยุดอย่างไม่เป็นทางการของจีนเพื่อเฉลิมฉลองให้กับคนที่อยู่ในสถานะโสด หรือยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใคร ได้ออกมาช็อปปิ้งซื้อของให้กับตนเอง

JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัลให้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด

โฆษกของบริษัทระบุว่า ชาวจีนกว่า 100,000 รายได้ใช้ e-CNY บนแอปพลิเคชันของ JD.com ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขากล่าวเสริมว่า

“พวกเราจะยังคงทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวของเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันตัวนี้ต่อไป”

JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัลฉลองโปรวันคนโสดเท่านั้น

โดยทางโฆษกได้ออกมาปฏิเสธที่จะบอกมูลค่าในการใช้จ่ายด้วยหยวนดิจิทัลภายในงานนี้ นอกจากนี้ทาง JD.com ยังเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซเจ้าแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ของประเทศมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งลูกค้าจำนวนกว่า 450,000 รายได้ใช้ e-CNY ในการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันของบริษัทตั้งแต่วันที่ 11 เดือนธันวาคม ปี 2020 ไปจนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ปี 2021 โดยยอดขายรวมสุทธิมีมากกว่า 100 ล้านหยวนดิจิทัล หรือคิดเป็น 15.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

JD.com ส่งเสริมให้เกิดการใช้หยวนดิจิทัล

บริษัท JD.com เป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซแดนมังกร ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1998 ทำหน้าที่เป็นธุรกิจค้าปลีกบนแพลตฟอร์มออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในจีน นอกจากจะเป็นบริษัทที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศแล้ว ก็ยังเป็นบริษัทที่เริ่มให้การยอมรับ CBDC ของประเทศมาใช้เพื่อจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานในเดือนเมษายนอีกเช่นเดียวกัน

JD.com ให้ใช้หยวนดิจิทัลฉลองโปรวันคนโสดเท่านั้น

หลังจากการเปิดตัวโครงการนำร่อง CBDC ตัวแรกไปในปี 2020 The People’s Bank of China (PBOC) หรือ ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกมาสนับสนุนให้เกิดการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป จำนวนผู้ที่ได้เปิดบัญชีหยวนดิจิทัลมีมากถึง 140 ล้านราย หยวนดิจิทัลที่ถูกใช้ไปรวมเป็นมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าทางธนาคารกลางจะยังไม่ได้ออกมาประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้