เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารใหญ่ญี่ปุ่นรวมกลุ่มทดลองเปิดตัวเยนดิจิทัล

DeCurret ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัลตัวใหม่จะได้รับการสนับสนุนจากบริษัทหลายแห่ง เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดการโอนเงิน และ การชำระบัญชีในจำนวนมาก

ธนาคารรายใหญ่ในญี่ปุ่นรวมกลุ่มเปิดตัวเยนดิจิทัล

บริษัทราว 70 แห่งในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้เข้าร่วมการทดลองเปิดตัวเยนดิจิทัลตัวใหม่ในปีงบประมาณ 2022 ซึ่งได้ส่งสัญญาณเป็นนัยให้ทางภาคเอกชนเริ่มต้นพิจารณายอมรับระบบการชำระเงินในรูปแบบ Blockchain

จากข้อมูลของ Kazuhiro Tokia ประธานบริหารแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทอย่าง DeCurret ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัลตัวใหม่ในชื่อ “DCJPY” จะได้รับการสนับสนุนจากบริษัทมากมายที่เข้าร่วมทดลองโปรเจกต์ดังกล่าวในการใช้งานบริการการฝากเงินของธนาคาร และ ใช้แพลตฟอร์มร่วมกันเพื่อกระตุ้นให้เกิดการโอนเงิน และ การชำระบัญชีในจำนวนมาก

สถาบันการเงินรายใหญ่เข้าร่วมทดลองการเปิดตัวเยนดิจิทัล

ธนาคารรายใหญ่ในญี่ปุ่นรวมกลุ่มเปิดตัวเยนดิจิทัล

DeCurret ได้กลายเป็นผู้นำในการรวมกลุ่มบริษัทจำนวนมากครั้งนี้ ได้แก่ ธนาคาร Mitsubishi UFJ Financial Group, Mizuho Financial Group และ Sumitomo Mitsui Financial Group นอกจากนี้ภายในกลุ่มยังประกอบไปด้วย Japan Post Bank Co Ltd., Nippon Telegraph and Telephone Corp, East Japan Railway Co และ Kansai Electric Co Inc. ซึ่งทางสำนักข่าวต่างประเทศเผยว่ากลุ่มบริษัทดังกล่าวได้จัดการประชุมประจำปีขึ้นตั้งแต่ปี 2020 เพื่อหารือเกี่ยวกับการสร้างแพลตฟอร์มชำระเงินใหม่ในรูปแบบดิจิทัล

Mitsubishi, Mizuho, Sumitomo และ Japan Post Bank ต่างก็เป็น 1 ใน 5 สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งได้เข้าร่วมกลุ่มข้างต้นในฐานะผู้ให้บริการรับฝากเงิน

BOJ ส่งสัญญาณให้ภาคเอกชนยอมรับ CBDC

N8Ydt36S 1408118873.Jpg?Ixlib=Rb 1.1
ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น (the Bank of Japan – BOJ)

ทางด้านธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น (the Bank of Japan – BOJ) ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยมุ่งเน้นที่จะจัดหาแนวทางการชำระเงินระหว่างหยวนดิจิทัล และ บริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์รูปแบบอื่นได้อย่างลื่นไหล ซึ่งทางธนาคารกลางได้พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจูงใจให้ภาคเอกชนยอมรับ CBDC เข้าไปใช้ในองค์กร ตามที่สำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ระบุว่าว่าการทดสอบเหรียญ CBDC ของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคม ปี 2022

Toshihide Endo ที่ปรึกษาแห่ง DeCurret และอดีต หัวหน้าหน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่นระบุว่าโครงสร้างพื้นฐานของการฝากเงินได้ถูกกลุ่มบริษัทพัฒนาให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของ CBDC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย