ร่างกฎหมายคริปโตต้องสนับสนุนนวัตกรรมและจัดการความเสี่ยงได้ – รัฐมนตรีคลังสหรัฐ

ร่างกฎหมายคริปโตของสหรัฐอเมริกาเวลานี้ เริ่มมีการพูดคุยหารือในแนวทางการร่างกฎหมายขึ้นมามากขึ้น

ร่างกฎหมายคริปโต

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า การร่างกฎหมายควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในสหรัฐอเมริกาจะต้องร่างไปเพื่อสนับสนุนนวัตกรรมควบคู่กับการบริหารจัดการความเสี่ยงไปพร้อมกัน โดยเน้นย้ำว่า การร่างกฎหมายควบคุมกำกับจะต้องยึดหลักความเสี่ยงและการดำเนินกิจการไม่เพียงแค่เรื่องของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเท่านั้น

รมว.คลังสหรัฐฯ แนะแนวทางการร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้รัฐมนตรีคลังสหรัฐได้ออกมาพูดถึงการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในมหาวิทยาลัย Kogod School of Business Center เอาไว้ว่า สินทรัพย์ดิจิทัลอาจมีความเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่ส่วนหนึ่งมันก็กลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการทางด้านการเงินดิจิทัลที่ได้มีการพัฒนาการในช่วงสิบปีก่อน

สำหรับมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ นั้น รัฐมนตรีคลังได้กล่าวว่า สิ่งที่ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างบิทคอยน์ได้ทำขึ้นมานั้น ก่อให้เกิดระบบการชำระเงินแบบไร้ตัวกลางแบบ P2P แต่มีเรื่องของปัญหาหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินกับความผันผวนของราคาบิทคอยน์ นอกจากนั้นแล้วเธอได้พูดถึงการที่โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาได้มีการออกคำสั่งให้มีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับคริปโต

ดูเรื่องความท้าทายในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้

รัฐมนตรีคลังได้มีการแชร์บทเรียนต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ โดยบทเรียนหนึ่งที่เธอได้เน้นย้ำก็คือ เมื่อการควบคุมกำกับนวัตกรรมเป็นไปอย่างล้มเหลว บ่อยครั้งที่ประชาชนจะต้องเจอกับความทุกข์ยากแสนสาหัส จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการออกแบบร่างกฎหมายให้รองรับการพัฒนาทางนวัตกรรมและการบริหารจัดการความเสี่ยง โดยเฉพาะระบบการเงินและเศรษฐกิจในประเทศ

สุดท้ายเธอยอมรับว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีประโยชน์ โดยที่รัฐมนตรีคลังจะให้ความร่วมมือในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ ไม่เพียงแค่เรื่องของการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่ปล่อยให้ชาวอเมริกันได้ใช้ดุลยพินิจในการตัดสินใจลงทุนได้เอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี