เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สมาชิก ISIS โดนรวบ เพราะโอน BTC ให้กับผู้ก่อการร้ายในซีเรีย

สมาชิก ISIS รายหนึ่งในในสหราชอาณาจักรต้องเผชิญกับการเรียกค่าปรับเป็นจำนวนมหาศาลจากการโอนเงิน เพื่อช่วยในการหลบหนีของกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกคุมขังในค่ายกักกันในซีเรียโดยใช้ Bitcoin (BTC)

Photo 1591600473567 19088F039D37

ชายชาวอังกฤษอายุ 27 ปี ได้ปรากฏตัวต่อหน้าศาลผู้พิพากษาแห่ง Westminster ภายในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นซึ่งศาลที่ทำคดีความด้านการส่งผู้ร้ายข้ามแดน และคดีที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายทั้งหมด โดยบุคคลข้างต้นนั้นโดนตั้งข้อกล่าวหาในฐานะที่เขาได้ใช้ Cryptocurrency ชื่อก้องโลกอย่าง Bitcoin เพื่อโอนเงินช่วยเหลือให้กลุ่มก่อการร้าย ISIS ที่ถูกจับกุม

ตามเอกสารของศาลผู้ต้องหาคือ Hisham Chaudhary ซึ่งเป็นสมาชิกของ ISIS (รัฐอิสลามแห่งอิรัก และซีเรีย) มานานกว่าสี่ปีแล้ว และให้ความช่วยเหลือกลุ่มก่อการร้ายในการปฏิบัติการของตนมาโดยตลอด โดยบทบาทบางส่วนของเขาในองค์กรก่อการร้ายเกี่ยวข้องกับการรวบรวม และโอนเงินไปยังประเทศต่าง ๆ โดยใช้ Bitcoin เพื่อช่วยเหล่าผู้ก่อการร้ายที่ถูกจับให้หลบหนีจากค่ายกักกันที่ควบคุมโดยกองกำลังชาวเคิร์ดทางตอนเหนือของซีเรีย

ทางศาลแห่ง Westminster ทำการตั้งข้อกล่าวหาเอาไว้ว่า Chaudhary ได้รับ และส่ง Bitcoins จำนวนที่ไม่เปิดเผยเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม และการดำเนินงานของกลุ่มก่อการร้ายในค่ายกักกัน นอกจากนี้เอกสารของศาลยังระบุด้วยว่า Chaudhary มีส่วนร่วมในการรวบรวม และจัดจำหน่ายสิ่งพิมพ์ของผู้ก่อการร้าย ทั้งนี้ผู้ก่อการร้ายรายดังกล่าวยังเคยโดนข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการแพร่วิดีโอบนบัญชี Twitter และใช้แอพส่งข้อความออนไลน์ของ Telegram อีกด้วย

Chaudhary ปรากฏตัวต่อหน้าศาลผู้พิพากษาแห่ง Westminster ผ่านวิดีโอลิงก์จากสถานีตำรวจโดยสวมหน้ากากอนามัย และคลุมไหล่ด้วยผ้าห่ม

ผู้พิพากษากล่าวว่า Chaudhary เข้าร่วมกลุ่ม ISIS ในเดือนมกราคม 2016 และยังคงเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายก่อการร้ายที่แข็งแกร่งงจนถึงเดือนตุลาคมปี 2020 แม้ว่าการมีอยู่ขององค์กรก่อการร้ายจะถูกห้ามภายใต้กฎหมายของสหราชอาณาจักรในปี 2014 แต่ Chaudhary ก็ช่วยให้กลุ่มดำเนินการปฏิบัติการก่อการร้ายได้สำเร็จ

ศาลตั้งข้อหาเขาด้วยการละเมิดฎหมายถึง 7 ครั้ง ซึ่งประกอบไปด้วยการเป็นสมาชิก และการเชื่อมโยงกับองค์กรก่อการร้ายที่ระบุไว้ข้างต้น, การเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ของผู้ก่อการร้าย และการมีส่วนร่วมในกิจกรรมจัดหาทุนเพื่อเป็นเงินทุนให้กับกลุ่มก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม Chaudhary ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาที่กับเขาในระหว่างการพิจารณาคดีสั้น ๆ และจะปรากฏตัวต่อหน้าศาลอีกครั้งในวันศุกร์ (6 พฤศจิกายน 2020)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้