หน่วยงานภาษีอิหร่านเรียกร้องให้ทำการ แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ให้ถูกกฎหมาย

สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเก็บภาษีจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานในประเทศ โดยผู้มีอำนาจเรียกร้องให้กิจกรรมของพวกเขาถูกกฎหมายเพราะเกรงว่าข้อจำกัดอาจส่งผลเสียต่อการจัดเก็บภาษี

สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเก็บภาษีจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานในประเทศ โดยผู้มีอำนาจเรียกร้องให้กิจกรรมของพวกเขาถูกกฎหมายเพราะเกรงว่าข้อจำกัดอาจส่งผลเสียต่อการจัดเก็บภาษี

เร่งทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมายในอิหร่าน

เมื่อเห็นโอกาสในการใช้ธุรกรรมแลกเปลี่ยนเป็นพื้นฐานในการเก็บภาษี สำนักบริหารภาษีแห่งชาติของอิหร่านจึงได้เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลในเตหะรานทำให้แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมาย

เรียกร้องให้ทำการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลให้ถูกกฎหมาย

การทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลถูกกฎหมายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเรียกเก็บภาษี การดำเนินการทางกฎหมายต้องจำกัดเฉพาะการแลกเปลี่ยนที่ได้รับอนุญาตซึ่งได้รับอนุญาตให้แปลงสกุลเงินในขณะที่ติดตามธุรกรรม ฝ่ายบริหารภาษียังเตือนไม่ให้ใช้มาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจากเชื่อว่ามันจะมีผลย้อนกลับและทำให้เกิดตลาดมืด หน่วยงานด้านภาษีเน้นว่าข้อบังคับต้องพิจารณาถึงบทลงโทษสำหรับหน่วยงานที่ปฏิเสธที่จะให้บันทึกของผู้ใช้ของตน

หน่วยงานด้านภาษีของอิหร่านได้เตรียมระบบภาษีสามแบบที่สามารถนำไปใช้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ ภาษีจากการเพิ่มทุน ภาษีฐานคงที่และภาษีอาชีว ข้อเสนอนี้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับกลไกการเก็บภาษีที่แม่นยำสำหรับผู้ประกอบการแลกเปลี่ยน

เจ้าหน้าที่ภาษีของอิหร่านต้องการแนะนำขีดจำกัดในการทำธุรกรรมที่สามารถดำเนินการผ่านแพลตฟอร์มประเภทนี้ให้สอดคล้องกับระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินที่มีอยู่ในสาธารณรัฐอิสลาม ในปี 2019 กรุงเตหะรานยอมรับว่าการขุดเหรียญดิจิทัลเป็นอุตสาหกรรมที่ถูกกฎหมายและหลังจากนั้นไม่นานหน่วยงานด้านภาษีของอิหร่านก็ได้แนะนำกฎสำหรับการจัดเก็บภาษีของผู้ขุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา