อิหร่านย้ำ ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต พร้อมออกโครงการนำร่องสกุลเงินของตัวเอง

ตอนนี้อิหร่านยังคงไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต

ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต

ประเทศอิหร่านยังคงไม่ยอมรับการชำระเงินใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศอิหร่านได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารกลางอิหร่านได้มีการประกาศให้มีการใช้เหรียญดิจิทัลในประเทศ หมายความว่าทางประเทศอิหร่านมีการเดินหน้าเปิดโครงการนำร่องในการออกเหรียญดิจิทัลเป็นของตัวเองในอนาคต

ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโตในประเทศอิหร่าน

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ยังคงเป็นเหรียญที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศอิหร่าน ทาง Reza Bagheri Asl รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสื่อสารได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า จะให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวด

ทางด้านรัฐมนตรีช่วยได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ในงาน Digital Economy Working Group เขาเน้นย้ำว่า การใช้สกุลเงินต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือขอบเขตกฎหมายการเงินและการธนาคารของประเทศอิหร่าน ด้วยเหตุนี้รัฐบาลไม่สามารถที่จะเข้าไปควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศได้ โดยอิหร่านมีสกุลเงินเป็นของตัวเองและมีการบังคับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ออกโดยอิหร่านเท่านั้น

ออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองขึ้นมา

สำหรับความเสี่ยงที่ประชาชนชาวอิหร่านที่เข้ามาลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นนั้น ทางด้านรัฐมนตรีช่วยได้มีใช้มาตรการควบคุมกำกับเช่นเดียวกับตลาดหุ้นและสกุลเงินอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการควบคุมกำกับอย่างเข้มงวดและจะต้องมาดูระบบธนาคารในประเทศมากขึ้น

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านได้มีการอนุญาตให้ธุรกิจในประเทศอิหร่านสามารถดำเนินกิจการทางด้านสกุลเงินดิจิทัลได้ ส่วนหนึ่งมีเรื่องของการคว่ำบาตรทางการเงินของชาติตะวันตก ทำให้ทางธนาคารกลางอิหร่านต้องแก้เกมด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!