อิหร่านย้ำ ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต พร้อมออกโครงการนำร่องสกุลเงินของตัวเอง

ตอนนี้อิหร่านยังคงไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต

ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโต

ประเทศอิหร่านยังคงไม่ยอมรับการชำระเงินใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศอิหร่านได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารกลางอิหร่านได้มีการประกาศให้มีการใช้เหรียญดิจิทัลในประเทศ หมายความว่าทางประเทศอิหร่านมีการเดินหน้าเปิดโครงการนำร่องในการออกเหรียญดิจิทัลเป็นของตัวเองในอนาคต

ไม่อนุญาตชำระเหรียญคริปโตในประเทศอิหร่าน

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ยังคงเป็นเหรียญที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศอิหร่าน ทาง Reza Bagheri Asl รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสื่อสารได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า จะให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวด

Gogwoet3Mkm 3

ทางด้านรัฐมนตรีช่วยได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ในงาน Digital Economy Working Group เขาเน้นย้ำว่า การใช้สกุลเงินต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือขอบเขตกฎหมายการเงินและการธนาคารของประเทศอิหร่าน ด้วยเหตุนี้รัฐบาลไม่สามารถที่จะเข้าไปควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศได้ โดยอิหร่านมีสกุลเงินเป็นของตัวเองและมีการบังคับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ออกโดยอิหร่านเท่านั้น

ออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองขึ้นมา

สำหรับความเสี่ยงที่ประชาชนชาวอิหร่านที่เข้ามาลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นนั้น ทางด้านรัฐมนตรีช่วยได้มีใช้มาตรการควบคุมกำกับเช่นเดียวกับตลาดหุ้นและสกุลเงินอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการควบคุมกำกับอย่างเข้มงวดและจะต้องมาดูระบบธนาคารในประเทศมากขึ้น

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านได้มีการอนุญาตให้ธุรกิจในประเทศอิหร่านสามารถดำเนินกิจการทางด้านสกุลเงินดิจิทัลได้ ส่วนหนึ่งมีเรื่องของการคว่ำบาตรทางการเงินของชาติตะวันตก ทำให้ทางธนาคารกลางอิหร่านต้องแก้เกมด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองขึ้นมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้