ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านกังวลว่า รัฐบาลจะทำการกีดกันกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านเริ่มกังวลเกี่ยวกับการ่างกฎหมายคริปโตมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นนวัตกรรมที่อาจมีการควบคุมยากลำบาก

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่าน

เวลานี้สมาชิกรัฐสภาของประเทศอิหร่านเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายกีดกันนวัตกรรมอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านชี้ควรร่างกฎหมายคริปโตอย่างเป็นมิตร

จากการที่ฝ่ายกฎหมายประเทศอิหร่านได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น พวกเขาเห็นด้วยว่า ควรที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตอย่างเป็นมิตร

เรื่องนี้ทางด้านสมาชิกรัฐสภาบางคนเริ่มมองเห็นอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจเป็นการแทรกแซงกิจการภายในประเทศและก่อให้เกิดปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ โดย Gholamerza Marhaba โฆษกคณะกรรมการทางด้านเศรษฐกิจได้กล่าวเรื่องนี้กับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้ทางรัฐมีการยับยั้งในส่วนของการสร้างนวัตกรรมที่ดำเนินทางใต้ดินเท่านั้น

person using black and gray laptop computer

เช่นกันจากการวิจัยพบว่า 50 % ของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการดำเนินกิจการทางใต้ดิน ในขณะเดียวกันการสนับสนุนให้เกิดการร่างกฎหมายจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจแบบดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น

แนะอย่าแทรกแซงเทคโนโลยคริปโตมากเกินไป

ผู้ทำวิจัยหลายคนได้เสนอให้ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านทำการพิจารณาการร่างกฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับหนังสือพิมพ์ภาคภาษาอังกฤษอย่าง Financial Tribune ที่รายงานว่า นักวิจัยเชื่อว่าเศรษฐกิจประเทศอิหร่านประสบปัญหามาเป็นเวลาหลายสิบปีแล้วจากการแทรกแซงของต่างชาติและการบริหารจัดการที่ผิดพลาด

การขุดเหมืองคริปโตในประเทศอิหร่านเป็นเรื่องถูกกฎหมายหากมีการจดทะเบียนภายใต้การดูแลของกระทรวงอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านยังคงเดินหน้าทลายบริษัทหลักทรัพย์ที่เปิดซื้อขายคริปโตในพื้นที่ต่าง ๆ

การเรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตนั้น มีการยกระดับความเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาทางรัฐสภาอิหร่านกระตุ้นให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดทุนช่วยกันร่างกฎหมายการซื้อขายคริปโตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจก็ได้ออกมาเตือนว่า รัฐบาลไม่ควรที่จะแทรกแซงการพัฒนาเทคโนโลยีคริปโตมากจนเกินไป ซึ่งมองได้ว่าอาจทำให้เสียโอกาสในการนำเทคโนโลยีแบบนี้มาพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น