ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านกังวลว่า รัฐบาลจะทำการกีดกันกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านเริ่มกังวลเกี่ยวกับการ่างกฎหมายคริปโตมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นนวัตกรรมที่อาจมีการควบคุมยากลำบาก

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่าน

เวลานี้สมาชิกรัฐสภาของประเทศอิหร่านเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายกีดกันนวัตกรรมอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ฝ่ายกฎหมายของอิหร่านชี้ควรร่างกฎหมายคริปโตอย่างเป็นมิตร

จากการที่ฝ่ายกฎหมายประเทศอิหร่านได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น พวกเขาเห็นด้วยว่า ควรที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตอย่างเป็นมิตร

เรื่องนี้ทางด้านสมาชิกรัฐสภาบางคนเริ่มมองเห็นอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจเป็นการแทรกแซงกิจการภายในประเทศและก่อให้เกิดปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ โดย Gholamerza Marhaba โฆษกคณะกรรมการทางด้านเศรษฐกิจได้กล่าวเรื่องนี้กับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้ทางรัฐมีการยับยั้งในส่วนของการสร้างนวัตกรรมที่ดำเนินทางใต้ดินเท่านั้น

Person Using Black And Gray Laptop Computer

เช่นกันจากการวิจัยพบว่า 50 % ของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการดำเนินกิจการทางใต้ดิน ในขณะเดียวกันการสนับสนุนให้เกิดการร่างกฎหมายจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจแบบดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น

แนะอย่าแทรกแซงเทคโนโลยคริปโตมากเกินไป

ผู้ทำวิจัยหลายคนได้เสนอให้ทางฝ่ายกฎหมายของประเทศอิหร่านทำการพิจารณาการร่างกฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับหนังสือพิมพ์ภาคภาษาอังกฤษอย่าง Financial Tribune ที่รายงานว่า นักวิจัยเชื่อว่าเศรษฐกิจประเทศอิหร่านประสบปัญหามาเป็นเวลาหลายสิบปีแล้วจากการแทรกแซงของต่างชาติและการบริหารจัดการที่ผิดพลาด

การขุดเหมืองคริปโตในประเทศอิหร่านเป็นเรื่องถูกกฎหมายหากมีการจดทะเบียนภายใต้การดูแลของกระทรวงอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของอิหร่านยังคงเดินหน้าทลายบริษัทหลักทรัพย์ที่เปิดซื้อขายคริปโตในพื้นที่ต่าง ๆ

การเรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตนั้น มีการยกระดับความเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาทางรัฐสภาอิหร่านกระตุ้นให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดทุนช่วยกันร่างกฎหมายการซื้อขายคริปโตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจก็ได้ออกมาเตือนว่า รัฐบาลไม่ควรที่จะแทรกแซงการพัฒนาเทคโนโลยีคริปโตมากจนเกินไป ซึ่งมองได้ว่าอาจทำให้เสียโอกาสในการนำเทคโนโลยีแบบนี้มาพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.