Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เจ้าหน้าที่ปิดเหมืองคริปโตอิหร่านผิดกฎหมายมากกว่า 5,000 แห่ง

อิหร่านได้ทำการปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าเหมืองเหล่านี้กินพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศจำนวนมาก

ปิดเหมืองคริปโต

ในประเทศอิหร่านนั้น ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงเดินหน้าทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากการที่แหล่งขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับที่สูงเอามาก ๆ

อิหร่านปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก

บริษัททางด้านสาธารณูปโภคของประเทศอิหร่านได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ทำการทลายแห่งขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายไปแล้วกว่า 5 พันจุดด้วยกัน

ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้เมืองต่าง ๆ เจอกับภาวะไฟดับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่นั้น ได้ดำเนินการขุดเหมืองอยู่นอกสายตาเจ้าหน้าที่รัฐ และมีการกล่าวหาว่า เหล่านักขุดเหมืองคริปโตนี้มีส่วนที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าขาดแคลนมากขึ้น

Silver And Black Round Emblem

ในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ประเทศอิหร่านมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้น จากการที่หลาย ๆ เมืองไม่ค่อยมีฝนตกมากเท่าที่ควร

โดยบริษัท Tavanir บริษัทผลิตพลังงานได้ทำการแกะรอยการขุดเหมืองที่ผิดกฎหมายในประเทศ สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ฟาร์มทำเหมืองคริปโตนั้น ได้มีการปิดตัวไปกว่า 5 พันแห่งแล้ว

ชี้นักขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานสูงมาก

เช่นกันทาง Tavanir ได้เผยว่า ได้ยึดฮาร์ตแวร์ขุดเหมืองมากกว่า 2 แสนเครื่อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า การใช้ฮาร์ตแวร์ทั้งหมดนี้คิดเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 8 แสนครัวเรือนหรือสองล้านคนด้วยกัน

ก่อนหน้านี้บริษัทพลังงานได้เคยออกมากล่าวหาว่า นักขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 2 พันเมกะวัตต์ต่อวัน อย่างไรก็ตามไม่นานมานี้ทางรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมได้เคยออกมาปฏิเสธเรื่องการที่นักขุดเหมืองใช้พลังงานมากเกินไป

ตอนนี้รัฐบาลประเทศอิหร่านทำให้การขุดเหมืองเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดยที่นักขุดเหมืองจะต้องไปจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐในการดำเนินขุดเหมือง ปัจจุบันมีฟาร์มขุดเหมืองอย่างเป็นทางการกว่า 50 แห่ง โดยที่ใช้พลังงานไฟฟ้าไปทั้งหมด 400 เมกะวัตต์ด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย