เจ้าหน้าที่ปิดเหมืองคริปโตอิหร่านผิดกฎหมายมากกว่า 5,000 แห่ง

อิหร่านได้ทำการปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าเหมืองเหล่านี้กินพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศจำนวนมาก

ปิดเหมืองคริปโต

ในประเทศอิหร่านนั้น ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงเดินหน้าทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากการที่แหล่งขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับที่สูงเอามาก ๆ

อิหร่านปิดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก

บริษัททางด้านสาธารณูปโภคของประเทศอิหร่านได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ทำการทลายแห่งขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายไปแล้วกว่า 5 พันจุดด้วยกัน

ความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้เมืองต่าง ๆ เจอกับภาวะไฟดับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่นั้น ได้ดำเนินการขุดเหมืองอยู่นอกสายตาเจ้าหน้าที่รัฐ และมีการกล่าวหาว่า เหล่านักขุดเหมืองคริปโตนี้มีส่วนที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าขาดแคลนมากขึ้น

silver and black round emblem

ในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ประเทศอิหร่านมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้น จากการที่หลาย ๆ เมืองไม่ค่อยมีฝนตกมากเท่าที่ควร

โดยบริษัท Tavanir บริษัทผลิตพลังงานได้ทำการแกะรอยการขุดเหมืองที่ผิดกฎหมายในประเทศ สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ฟาร์มทำเหมืองคริปโตนั้น ได้มีการปิดตัวไปกว่า 5 พันแห่งแล้ว

ชี้นักขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานสูงมาก

เช่นกันทาง Tavanir ได้เผยว่า ได้ยึดฮาร์ตแวร์ขุดเหมืองมากกว่า 2 แสนเครื่อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า การใช้ฮาร์ตแวร์ทั้งหมดนี้คิดเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 8 แสนครัวเรือนหรือสองล้านคนด้วยกัน

ก่อนหน้านี้บริษัทพลังงานได้เคยออกมากล่าวหาว่า นักขุดเหมืองเหล่านี้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 2 พันเมกะวัตต์ต่อวัน อย่างไรก็ตามไม่นานมานี้ทางรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมได้เคยออกมาปฏิเสธเรื่องการที่นักขุดเหมืองใช้พลังงานมากเกินไป

ตอนนี้รัฐบาลประเทศอิหร่านทำให้การขุดเหมืองเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดยที่นักขุดเหมืองจะต้องไปจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐในการดำเนินขุดเหมือง ปัจจุบันมีฟาร์มขุดเหมืองอย่างเป็นทางการกว่า 50 แห่ง โดยที่ใช้พลังงานไฟฟ้าไปทั้งหมด 400 เมกะวัตต์ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน