AI กำลังจะเป็นผู้ขัดขวางการขุด Crypto ที่ผิดกฏหมาย

นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์แห่ง US National Lab ได้นำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้เพื่อขัดขวางการขุด Crypto ที่ผิดกฏหมาย

Photo 1592439120548 78Ea7B42398E

นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์แห่งศูนย์ปฏิบัติการ Los Alamos National Laboratory ได้สร้างระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตัวใหม่ที่สามารถระบุ Malicious Code หรือโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อส่งให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์กับผู้ใช้งานหรือระบบ เช่น Virus, Trojan หรือ Spyware ที่ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นให้คอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถนะในการทำงานสูงอย่าง Supercomputer ขุด Cryptocurrency สกุลต่างๆได้ เช่น Monero และ Bitcoin

ศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวดำเนินงานภายใต้การควบคุมของกระทรวงพลังงานประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางกระทรวงพลังงานหวังว่าจะสามารถยุติอาชญากรรมไซเบอร์ในการขุด Cryptocurrency ลงได้อย่างราบคาบ

เหล่าแฮ็กเกอร์กำลังได้ใจ

ณ ขณะนี้อัตราการก่ออาชญากรรมของเหล่าแฮ็กเกอร์นั้นเพิ่มสูงมากจนน่าตกใจ เรียกได้ว่าพวกเขากำลังก่อหายนะขึ้นทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในพื้นที่ในการขุดเจาะ Crypto

เหล่านักขุด Cryptocurrency แบบถูกกฏหมายมักจะรวบรวมโครงสร้างข้อมูลที่จำเป็นและคอมพิวเตอร์จำนวนมากเพื่อขุดเจาะสินทรัพย์ดิจิทัล อย่างไรก็ตามแก๊งแฮ็กเกอร์สุดแสนเจ้าเล่ห์จะไม่ทำแบบนั้น พวกจะใช้ทางลักโดยการแฮ็กเข้าควบคุม Supercomputer อย่างแนบเนียน โดยจะคอยทำการตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าร่องรอยของพวกเขาได้ถูกซ่อนเอาไว้อย่างดีแล้ว

Gopinath Chennupati
Gopinath Chennupati นักวิจัยแห่งห้องปฏิบัติการ Los Alamos National Laboratory

นาย Gopinath Chennupati นักวิจัยแห่งห้องปฏิบัติการ Los Alamos National Laboratory ระบุว่าโมเดลการศึกษาปัญญาประดิษฐ์เชิงลึก (AI) จะสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการตรวจจับการแฮ็กบน Supercomputer ที่มักจะกระตุ้นให้เกิดการขุด Cryptocurrency แบบผิดกฏหมายขึ้นมาได้

“อ้างอิงจากการศึกษารูปแบบการเจาะเข้าไปในระบบข้อมูลเชิงลึกทางคอมพิวเตอร์ที่ผ่าน ๆ มาในแถบยุโรปและที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เราจึงสร้างระบบป้องกันที่จะมีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยป้องกันการขุด Cryptocurrency จากเหล่าแฮ็กเกอร์ที่เจาะเข้าไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงและขโมยทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่มีค่า”

อาชญากรรมไซเบอร์ในโลกดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

อาชญากรรมไซเบอร์กำลังเพิ่มขึ้นและทางเลือกต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กำลังได้รับการวิจัยอย่างต่อเนื่องในขณะนี้เพื่อช่วยควบคุมอาชญากรรมไซเบอร์ที่เกิดขึ้น

โดยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา CryptoSiam ได้รายงานข้อมูลของหน่วยงานของรัฐบาลกลางเปิดโปงแก๊งขุดเจาะ Bitcoin รายใหญ่ในประเทศคีร์กีซถาน ซึ่งถูกดำเนินการโดยหน่วยงานของภาครัฐ

อีกหนึ่งตัวอย่างของพฤติกรรมที่ผิดกฏหมายซึ่งใช้ Bitcoin ในการขับเคลื่อนคือการขุดเจาะ Bitcoin ซึ่งถูกเปิดโปงโดยตำรวจชาวจีนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยนักต้มตุ๋นดำเนินการโดยใช้การขุดเจาะ Crypto ถึงสองแห่งเพื่อวัตถุประสงค์ในการขับเคลื่อนการขุดเจาะแบบผิดกฏหมายและยังได้ขโมยกระแสไฟฟ้าจากบริษัทบ่อน้ำมันของประเทศจีนอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว