เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เปิดโปงฟาร์มขุด Bitcoin เถื่อนในคีร์กีซสถาน

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางได้ค้นพบไซต์งานสำหรับการขุด Bitcoin (BTC) ที่ผิดกฎหมายขนาดใหญ่ในคีร์กีซสถานซึ่งดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่รัฐเสียเอง

Photo 1536598752745 2F04F1111Bc0

คีร์กีซสถานหรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐคีร์กีซ เป็นประเทศในเอเชียกลาง ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพรมแดนติดกับสาธารณรัฐประชาชนจีน คาซัคสถาน ทาจิกิสถานและอุซเบกิสถาน มีเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดมีชื่อว่าบิชเคก (Bishkek) ที่ซึ่งเป็นที่ตรวจพบการละเมิดขุด BTC โดยมิชอบด้วยกฎหมาย

โดยไซต์ขุด Bitcoin แห่งนี้ตั้งอยู่ในอาณาเขตของเขตเศรษฐกิจพิเศษภายในเมืองหลวงที่เรียกว่า Bishkek Free Economic Zone โดยปัจจัยหลักของการเลือกสถานที่ดังกล่าวเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการลงทุนก็เพราะการใช้ประโยชน์จากไฟฟ้าราคาถูกในประเทศนั่นเอง

การจู่โจมในครั้งนี้ได้รับการประสานงานจากหน่วยเฝ้าระวังเพื่อการต่อต้านคอร์รัปชั่นชั้นนำของคีร์กีซสถานที่รู้จักกันในนาม The State Service for Combating Economic Crimes โดยพวกเขาได้รายงานว่าฟาร์มเหมืองแร่ที่ผิดกฎหมายขนาดใหญ่แห่งนี้ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐและผู้บริหารของเขตเศรษฐกิจเสรีที่นำโดย Duishen Irsaliev

นอกเหนือจากเข้าทลายเหมืองขุดในครั้งนี้แล้ว ทางหน่วยงานกำกับดูแลของคีร์กีซสถานกล่าวว่าพวกเขาจะเริ่มทำการสอบสวนเพื่อตรวจสอบถึงเส้นทางการส่งมอบอุปกรณ์การขุด รวมถึงต้นตอของการจัดหาไฟฟ้า และอินเทอร์เน็ตในการสนับสนุนฟาร์มผิดกฎหมายแห่งนี้

ไซต์งานสำหรับขุด Bitcoin แบบผิดกฎหมาย ไม่ใช่เรื่องแปลกในเอเชีย

การค้นพบแหล่งขุด BTC ที่ผิดกฎหมายในคีร์กีซสถานซึ่งเป็นประเทศในเอเชียกลางไม่ใช่เรื่องแปลกในภูมิภาคนี้ เพราะทางการก็เจอกรณีเช่นเดียวกันมาไม่น้อย โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ตำรวจแดนมังกรเองได้ค้นพบเหมืองขุด Bitcoin แบบผิดกฎหมายซึ่งกบดานอยู่ ณ ใต้สุสานท้องถิ่นภายในเมือง Daqing จังหวัด Heilongjiang

หลุมฝังศพถูกใช้เป็นที่อำพรางการขุด Bitcoin ขนาดใหญ่ ซึ่งเหล่าเจ้าหน้าที่สามารถทำการการจู่โจมได้ตรงจุดแล้วยังสามารถเปิดโปงขบวนการเถื่อนเหล่านี้ได้จากการขาดแคลนไฟฟ้าในพื้นที่แบบผิดวิสัยนั่นเอง

ความแพร่หลายของกิจกรรมการขุด Bitcoin ที่ผิดกฎหมายในภูมิภาคอิหร่านครั้งหนึ่งเคยทำให้รัฐบาลของประเทศดังกล่าวประกาศให้รางวัล 20% แก่ทุกคนที่มีข้อมูลที่สามารถช่วยในการค้นพบฟาร์มขุด Bitcoin ที่ผิดกฎหมายได้

การขุด Bitcoin ได้ผลตอบแทนที่ดีเยี่ยม

บริษัท ขุด Bitcoin ได้สร้างผลกำไรที่ดีมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดย Bitmain ผู้ผลิตอุปกรณ์ขุด Bitcoin รายใหญ่ที่สุดได้รายงานรายรับมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2020 แม้ว่าจะมีการหยุดชะงักของการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ในห่วงโซ่อุปทานของตลาดก็ตาม

หลังจากยื่นขอเสนอขายหุ้น IPO ในเดือนพฤศจิกายน 2019 Canaan Inc ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์การขุด Bitcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้ระดมทุน 90 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการผลิตภัณฑ์การขุด Bitcoin ที่เพิ่มสูงขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม