เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อินโดนีเซียกล่าวว่า คริปโตเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวมุสลิม

ท่ามกลางการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี หลายประเทศได้วางกฎระเบียบที่ชัดเจนและเป็นมิตร แต่ไม่ใช่สำหรับประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างอินโดนีเซีย

อินโดนีเซียกล่าวว่า คริปโตเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวมุสลิม

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า สภาศาสนาของอินโดนีเซียระบุว่า การใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวมุสลิม ตามที่รายงานโดย Bloomberg

National Ulema Council ซึ่งเป็นองค์กรนักวิชาการอิสลามชั้นนำของอินโดนีเซียที่ได้รับเงินทุนจากรัฐกล่าวว่า การใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสกุลเงินนั้นเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวมุสลิม สภาดังกล่าวมักจะมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการปฏิบัติตามหลักชะรีอะห์ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเสมือนบ้านของประชากรประเทศมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

คริปโตเคอร์เรนซีในอินโดนีเซียได้รับความนิยมอย่างสูง รายงาน DappRadar เมื่อเดือนสิงหาคมแสดงให้เห็นว่า ความสนใจในโทเค็น non-fungible tokens (NFT) ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกาและอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ ข้อมูลจากผู้บริหารหน่วยงานกำกับดูแลการซื้อขายล่วงหน้าของประเทศระบุว่า เมื่อปีที่แล้ว มูลค่าการทำธุรกรรมของคริปโตทั้งหมดในอินโดนีเซียอยู่ที่ 64.97 ล้านล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 4.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และในระหว่างเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม 2021 อยู่ที่ 370.4 ล้านล้านรูเปียห์ หรือเทียบเท่า 26 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ 

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมมากที่สุดในโลก โดยคนอินโดนีเซียประมาณ 86% เป็นชาวมุสลิม ทำให้การปฏิบัติตามกฎหมายชะรีอะฮ์และหลักการของอิสลามเป็นประเด็นสำคัญในการนำคริปโตเคอร์เรนซีไปใช้ในวงกว้าง ซึ่งเป็นประเด็นที่สภา Ulema ของประเทศกำลังพิจารณาอยู่ในขณะนี้

แม้ว่าการซื้อขายคริปโตในมาเลเซียจะไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งมาเลเซียก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรมุสลิมจำนวนมากเช่นกัน แต่ทางการก็ปฏิบัติตามกฎระเบียบสำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตอย่างเข้มงวด ตัวอย่างเช่น Binance ถูกแบนในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากปัญหาด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ นอกจากนี้ เมื่อเดือนกรกฎาคม มีวีดีโอหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ออกมา ตำรวจมาเลเซียได้ทำลายเครื่องขุดคริปโตกว่า 1,000 เครื่อง หลังจากที่พบว่ามีการขโมยไฟฟ้ามาใช้ในการขุด

ประเด็นยังคงเป็นที่ถกเถียงในวงกว้างต่อไป เนื่องจากคาซัคสถานเองก็เป็นประเทศที่มีประชากรประมาณ 70% ของประเทศเป็นมุสลิม และประเทศกลับกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักขุดคริปโต หลังจากการปราบปรามของจีน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS