อินโดนีเซียติดอันดับ 1 ประเทศที่มีความสนใจในคริปโตมากที่สุดของโลก

  ความสนใจในคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่สนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก ตามมาด้วยชิลีและอาร์เจนตินา

  อินโดนีเซียเป็นผู้นำโลกที่มีความสนใจใน Crypto มากที่สุด

  ความสนใจทางคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก ซึ่งการระบาดของโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งที่ทำให้เกิดการชำระเงินแบบดิจิทัล และทำให้เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีความสนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก

  ข้อมูลล่าสุดจาก Coinformant บริษัทสตาร์ทอัพของออสเตรเลียเผยว่า จากการจัดอันดับ “Crypto Interest Index” ประเทศอินโดนีเซียและชิลี เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากที่สุดในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC)

  อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีคะแนนความสนใจทางด้านคริปโตเคอร์เรนซีสูงสุด 5.73 จาก 10 คะแนน แซงหน้าประเทศอื่นๆ จากปัจจัยสี่ประการ ได่แก่  จำนวนการค้นหาบน Google จำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่เผยแพร่ ระดับการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้น และความเป็นเจ้าของคริปโต ส่วนชิลีตามมาเป็นอันดับที่สองด้วยคะแนน 5.26 และอาร์เจนตินาตามมาด้วยคะแนน 4.79

  Screenshot 2021 10 18 At 15.27.23

  คาดว่ามีผู้ถือครองคริปโตประมาณ 7.3 ล้านคนในอินโดนีเซีย โดยผู้เล่นหลักในท้องถิ่น Tokocrypto กล่าวว่า กำลังพิจารณาการเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหุ้นอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังคาดว่า ประเทศอินโดนีเซียมีจำนวนผู้มีส่วนร่วมกับบทความเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้วถึง 1,772% โดยจำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่ตีพิมพ์ในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้น 133% ในขณะที่ฟินแลนด์มีการเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 725%

  อินโดนีเซียยังเป็นประเทศที่มีค้นหาเกี่ยวกับคริปโตสูงสุดเป็นอันดับสองอีกด้วย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 572% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยมีรายงานว่าชิลีแซงหน้าอินโดนีเซียในเมตริกนี้ โดยมีการค้นหาใน Google เพิ่มขึ้น 707% จากปีที่แล้ว

  แม้ว่าอินโดนีเซียจะเป็นผู้นำในแง่ของความสนใจในคริปโตโดยรวมที่เพิ่มขึ้น แต่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดอย่างต่อเนื่องในแง่ของการมีส่วนร่วมในคริปโตและปัจจัยอื่นๆ ก่อนหน้านี้ Chainalysis เผยว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Finance) หรือ DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม ภูมิภาคยุโรปกลาง ยุโรปเหนือ และยุโรปตะวันตก เป็นกลุ่มที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดในโลก นำโดยสหราชอาณาจักร ซึ่งภูมิภาคนี้มีปริมาณการทำธุกรรมโดยรามกว่า 389 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40% ของปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเลยทีเดียว 

  Read more about:

   CoinEx

   CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

   ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

   สมัครสมาชิก
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   ซื้อบิทคอยน์

   พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

   Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
   ช้อนซื้อบิทคอยน์

   นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

   Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
   Jun Du

    ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

    CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น