อินโดนีเซียติดอันดับ 1 ประเทศที่มีความสนใจในคริปโตมากที่สุดของโลก

  ความสนใจในคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่สนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก ตามมาด้วยชิลีและอาร์เจนตินา

  อินโดนีเซียเป็นผู้นำโลกที่มีความสนใจใน crypto มากที่สุด

  ความสนใจทางคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก ซึ่งการระบาดของโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งที่ทำให้เกิดการชำระเงินแบบดิจิทัล และทำให้เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีความสนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก

  ข้อมูลล่าสุดจาก Coinformant บริษัทสตาร์ทอัพของออสเตรเลียเผยว่า จากการจัดอันดับ “Crypto Interest Index” ประเทศอินโดนีเซียและชิลี เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากที่สุดในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC)

  อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีคะแนนความสนใจทางด้านคริปโตเคอร์เรนซีสูงสุด 5.73 จาก 10 คะแนน แซงหน้าประเทศอื่นๆ จากปัจจัยสี่ประการ ได่แก่  จำนวนการค้นหาบน Google จำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่เผยแพร่ ระดับการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้น และความเป็นเจ้าของคริปโต ส่วนชิลีตามมาเป็นอันดับที่สองด้วยคะแนน 5.26 และอาร์เจนตินาตามมาด้วยคะแนน 4.79

  คาดว่ามีผู้ถือครองคริปโตประมาณ 7.3 ล้านคนในอินโดนีเซีย โดยผู้เล่นหลักในท้องถิ่น Tokocrypto กล่าวว่า กำลังพิจารณาการเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหุ้นอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังคาดว่า ประเทศอินโดนีเซียมีจำนวนผู้มีส่วนร่วมกับบทความเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้วถึง 1,772% โดยจำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่ตีพิมพ์ในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้น 133% ในขณะที่ฟินแลนด์มีการเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 725%

  อินโดนีเซียยังเป็นประเทศที่มีค้นหาเกี่ยวกับคริปโตสูงสุดเป็นอันดับสองอีกด้วย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 572% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยมีรายงานว่าชิลีแซงหน้าอินโดนีเซียในเมตริกนี้ โดยมีการค้นหาใน Google เพิ่มขึ้น 707% จากปีที่แล้ว

  แม้ว่าอินโดนีเซียจะเป็นผู้นำในแง่ของความสนใจในคริปโตโดยรวมที่เพิ่มขึ้น แต่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดอย่างต่อเนื่องในแง่ของการมีส่วนร่วมในคริปโตและปัจจัยอื่นๆ ก่อนหน้านี้ Chainalysis เผยว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Finance) หรือ DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม ภูมิภาคยุโรปกลาง ยุโรปเหนือ และยุโรปตะวันตก เป็นกลุ่มที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดในโลก นำโดยสหราชอาณาจักร ซึ่งภูมิภาคนี้มีปริมาณการทำธุกรรมโดยรามกว่า 389 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40% ของปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเลยทีเดียว 

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
   ETH PoW Ethereum ETHW

   รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

   ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
   ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย