เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

  อินโดนีเซียติดอันดับ 1 ประเทศที่มีความสนใจในคริปโตมากที่สุดของโลก

  ความสนใจในคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่สนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก ตามมาด้วยชิลีและอาร์เจนตินา

  อินโดนีเซียเป็นผู้นำโลกที่มีความสนใจใน Crypto มากที่สุด

  ความสนใจทางคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วโลก ซึ่งการระบาดของโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งที่ทำให้เกิดการชำระเงินแบบดิจิทัล และทำให้เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และจากการจัดอันดับล่าสุด อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีความสนใจด้านคริปโตมากที่สุดในโลก

  ข้อมูลล่าสุดจาก Coinformant บริษัทสตาร์ทอัพของออสเตรเลียเผยว่า จากการจัดอันดับ “Crypto Interest Index” ประเทศอินโดนีเซียและชิลี เป็นประเทศที่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนมากที่สุดในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC)

  อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีคะแนนความสนใจทางด้านคริปโตเคอร์เรนซีสูงสุด 5.73 จาก 10 คะแนน แซงหน้าประเทศอื่นๆ จากปัจจัยสี่ประการ ได่แก่  จำนวนการค้นหาบน Google จำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่เผยแพร่ ระดับการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้น และความเป็นเจ้าของคริปโต ส่วนชิลีตามมาเป็นอันดับที่สองด้วยคะแนน 5.26 และอาร์เจนตินาตามมาด้วยคะแนน 4.79

  Screenshot 2021 10 18 At 15.27.23

  คาดว่ามีผู้ถือครองคริปโตประมาณ 7.3 ล้านคนในอินโดนีเซีย โดยผู้เล่นหลักในท้องถิ่น Tokocrypto กล่าวว่า กำลังพิจารณาการเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหุ้นอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังคาดว่า ประเทศอินโดนีเซียมีจำนวนผู้มีส่วนร่วมกับบทความเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้วถึง 1,772% โดยจำนวนบทความเกี่ยวกับคริปโตที่ตีพิมพ์ในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้น 133% ในขณะที่ฟินแลนด์มีการเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 725%

  อินโดนีเซียยังเป็นประเทศที่มีค้นหาเกี่ยวกับคริปโตสูงสุดเป็นอันดับสองอีกด้วย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 572% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยมีรายงานว่าชิลีแซงหน้าอินโดนีเซียในเมตริกนี้ โดยมีการค้นหาใน Google เพิ่มขึ้น 707% จากปีที่แล้ว

  แม้ว่าอินโดนีเซียจะเป็นผู้นำในแง่ของความสนใจในคริปโตโดยรวมที่เพิ่มขึ้น แต่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดอย่างต่อเนื่องในแง่ของการมีส่วนร่วมในคริปโตและปัจจัยอื่นๆ ก่อนหน้านี้ Chainalysis เผยว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Finance) หรือ DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม ภูมิภาคยุโรปกลาง ยุโรปเหนือ และยุโรปตะวันตก เป็นกลุ่มที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดในโลก นำโดยสหราชอาณาจักร ซึ่งภูมิภาคนี้มีปริมาณการทำธุกรรมโดยรามกว่า 389 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40% ของปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเลยทีเดียว 

  Read more about:

   Your Ad could be here 👋

   Interested in advertising?

   Click on the button below to contact for details

   Contact us
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

   ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

   Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
   ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

   ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

   คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
   Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

   Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

   ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
   ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซีย

   ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียย้ำ ไม่ควรให้คริปโตมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

   ธนาคารกลางแห่งประเทศรัสเซียเริ่มมีแนวคิดในการยับยั้งไม่ให้ใช้คริปโตกันอย่างแพร่หลาย