ปริมาณธุรกรรมคริปโตของอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 1,000% จากปีที่แล้ว ท่ามกลางความนิยมของ DeFi

ตลาดคริปโตของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา และยังเป็นภูมิภาคที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลกอีกด้วย

ปริมาณธุรกรรมคริปโตของอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 1,000% จากปีที่แล้ว ท่ามกลางความนิยมของ DeFi

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการเงินแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Finance) หรือ DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา

จากรายงานของ Chainalysis เผยว่า ในปี 2021 ปริมาณธุรกรรมคริปโต รายเดือนทั่วอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2020 ถึงมิถุนายนปี 2021 ปริมาณการทำธุรกรรมคริปโตรายเดือนสูงถึง 164 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ก่อนที่จะลดลงสู่ 100 พันล้านดอลลาร์ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ภูมิภาคอเมริกาเหนือครองตำแหน่งอันดับหนึ่งทางด้านการเงินแบบกระจายอำนาจหรือ DeFi โดยมีธุรกรรม DeFi ราว ๆ 37% ของปริมาณการทำธุรกรรมในอเมริกาเหนือ นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2020 ถึงมิถุนายนปี  2021 โดยมีการโอนเงินจำนวนกว่า 276 พันล้านดอลลาห์ไปยังแพลตฟอร์ม DeFi

นอกจากนี้อเมริกาเหนือยังเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามเคยรายงานไปว่า ภูมิภาคยุโรปกลาง ยุโรปเหนือ และยุโรปตะวันตก เป็นกลุ่มที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดในโลก นำโดยสหราชอาณาจักรนั่นเอง ซึ่งภูมิภาคนี้มีปริมาณการทำธุกรรมโดยรามกว่า 389 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40% ของปริมาณธุรกรรมทั้งหมดเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่มาจากนักลงทุนระดับสถาบัน

อย่างไรก็ตาม ปริมาณการทำธุรกรรมในอเมริกานั้นมาจากนักลงทุนรายย่อย  ซึ่งธุรกรรมจำนวนมีมูลค่าต่ำกว่า 10,000 ดอลลาห์ โดย Uniswap เป็นแพลตฟอร์ม DeFi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมีการโอนเงินจำนวนกว่า 1 แสนล้านดอลลาห์ในช่วงปีที่ผ่านมา ตามมาด้วยแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง dydx 

ท่ามกลางความนิยมใน DeFi ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในอเมริกาเหนือ ทำให้ภูมิภาคนี้เป็นตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี Ransomware อันดับหนึ่งด้วยเช่นกัน

Ransomware เป็นหนึ่งในรูปแบบอาชญากรรมในสกุลเงินดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุด และอาจเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด เมื่อพิจารณาจากประเภทขององค์กรที่ถูกโจมตีบ่อยครั้ง ในระหว่างเดือนกรกฎาคมปี 2020 ถึงมิถุนายนปี 202 1 มีผู้ใช่งานในอเมริกาเหนือได้รับความเสียหายมูลค่ากว่า 131 ล้านดอลลาร์จาก ransomware มากกว่ายุโรปตะวันตกถึงสองเท่าเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา