Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ยุโรปกำลังผงาดเป็นผู้นำตลาดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยมี DeFi และจีน ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้

ความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นของการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) เป็นตัวขับเคลื่อนให้ยุโรปมีตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Europe Becomes The Largest Crypto Economy

ความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นของการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) เป็นตัวขับเคลื่อนให้ยุโรปมีตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกแซงหน้าภูมิภาคเอเชียตะวันออก อันเนื่องมาจากการปรามปรามคริปโตเคอร์เรนซี่ของจีน  

ข้อมูลล่าสุดของ Chainanalysis เผยว่า ทวีปยุโรปได้กลายเป็นภูมิภาคที่มีตลาดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยเมื่อปีที่ผ่านมามีเงินทุนไหลเข้ามากว่า 1 ล้านล้านดอลลาห์สหรัฐฯ และคิดเป็นสัดส่วน 25% ของกิจกรรมทั้งหมดทั่วโลก ซึ่งมาจากการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2020

Crypto Transaction Volume

DeFi ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของคริปโตในยุโรป

มูลค่าของธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มขึ้นจาก 1.4 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม 2020 เป็น 46.3 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายนปี 2021 โดยสหราชอาณาจักรเป็นผู้นำในภูมิภาคนี้ โดยมีมูลค่าธุรกรรมคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปมากถึง 170 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

ในสหราชอาณาจักรมีการถือครอง Bitcoin  คิดเป็น 28 เปอร์เซ็นต์ของธุรกรรมคริปโตทั้งหมด ในขณะ Ethereum คิดเป็นสัดส่วนมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ โดยส่วนใหญ่มาจากโปรเจ็ค DeFi ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ส่วนประเทศอื่น ๆ อย่าง ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ สเปน และสวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นประเทศชั้นนำเช่นกัน

สิ่งที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งคือ โปรโตคอล DeFi อย่าง dydx, Uniswap, Instadapp ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ขณะที่แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบรวมศูนย์ยังคงเป็น Binance และ Coinbase

Top 5 Cryotp Service Receiving Fund

การกระจายอำนาจทางการเงินได้เติบโตขึ้นเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ซึ่งการเติบโตเหล่านี้มาจากการเงินทุนที่ไหลเข้ามาจากนักลงทุนสถาบันที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2020 ที่ผ่านมา

Cryptocurrency Services Receiving Large Institutional Transfers From Europe

ความสนใจของนักลงทุนสถาบันที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลคาดว่าจะทำให้ปริมาณการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นต่อไปในปีข้างหน้า นอกจากนี้การปราบปรามบิตคอยน์และนโยบายที่ไม่เป็นมิตรต่อสกุลเงินดิจิทัลของจีน มีแนวโน้มที่จะทำให้การเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) มีโอกาสที่จะเติบโตต่อไปได้อีกในอนาคต แม้ว่ายุโรปจะเริ่มเข้มงวดทางด้านกฎระเบียบมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ความชัดเจนด้านการธนาคารและกฎระเบียบที่มากขึ้นเหล่านี้อาจสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อคริปโตเคอร์เรนซี่ในระยะยาวได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
ซีอีโอบริษัท Genesis

ซีอีโอบริษัท Genesis ชี้ เป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สถาบันการลงทุนถอยหนีออกจาก Defi

ซีอีโอบริษัท Genesis มองว่า แม้ defi จะมีความเสี่ยงอยู่ในตัว แต่การผลักสถาบันการเงินออกไป ไม่น่าจะเป็นเรื่องดีเท่าไรนัก
ปริมาณธุรกรรมคริปโตของอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 1,000% จากปีที่แล้ว ท่ามกลางความนิยมของ Defi

ปริมาณธุรกรรมคริปโตของอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 1,000% จากปีที่แล้ว ท่ามกลางความนิยมของ DeFi

ตลาดคริปโตของอเมริกาเหนือได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก DeFi โดยมีปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในช่วงปีที่ผ่านมา และยังเป็นภูมิภาคที่มีตลาดคริปโตใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลกอีกด้วย