Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

IMF World Bank และ BIS สนับสนุนธุรกรรมระหว่างประเทศ

สามผู้นำการเงินโลกประกาศพลักดัน CBDC ระหว่างประเทศในกลุ่ม G20 เพื่อผลประโยชน์จากการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ

Photo 1568992688065 536Aad8A12F6

ในรายงานร่วมของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ธนาคารโลก และธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ได้เสนอให้กลุ่ม G20 เสนอเครือข่ายธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ระหว่างประเทศที่มีการสนับสนุนจากการรวมเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และความร่วมมือระหว่างประเทศเชิงรุกอาจเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก

รายงานมุ่งเน้นไปที่การขยายขอบเขตให้กว้างกว่าการศึกษาของธนาคารกลางแต่ละแห่งเกี่ยวกับ CBDC สำหรับความต้องการภายในประเทศ โดยเน้นว่าการประสานงานในระดับโลกเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และต้องหาจุดกึ่งกลางระหว่างความพยายามของแต่ละชาติในการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างเต็มที่จากสกุลเงินดิจิทัล

ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศในปัจจุบัน

การเสนอครั้งนี้ส่งผลให้ภาพลักษณ์การทำธุรกรรมระหว่างประเทศของระบบปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยความล่าช้าและค่าใช้จ่ายที่สูง เนื่องจากมีตัวกลางจำนวนมากเกินไปที่ทำงานในเขตเวลาต่าง ๆ ในกระบวนการทางธนาคาร

นอกจากนี้ การทำธุรกรรมระหว่างประเทศมักจะไม่มีความชัดเจนและติดตามได้ยาก ทำให้เกิดปัญหาในการฟอกเงิน (AML) และการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้าย (CFT) นอกจากนี้ การถูกตัดความสัมพันธ์ด้านการธนาคารระหว่างประเทศทำให้บางประเทศ ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบของธนาคารโลกอย่างเต็มที่ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศในอนาคต

การขยายโครงสร้างรากฐานจะไม่เพียงแต่เป็นแนวความคิดและเน้นการออกแบบเท่านั้น แต่ยังหมายความถึงกลยุทธ์การประสานงาน แนวทางปฏิบัติที่เป็นมาตรฐาน และระดับของการบูรณาการเชิงโครงสร้าง ตั้งแต่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระหว่างประเทศใหม่ไปจนถึงนโยบายที่กำหนดเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หลังอาจรวมถึงการแนะนำข้อจำกัดในการถือครองหรือการโอน CBDC ต่างประเทศ

นอกเหนือจากความร่วมมือด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความสามารถในการทำงานร่วมกันทางเทคโนโลยีและการเข้าถึงระบบการชำระเงินแล้ว ยังจำเป็นต้องมีการประสานงานด้านกฎระเบียบในระดับเดียวกัน ซึ่งหมายถึงการจัดวางกรอบการกำกับดูแลและกำกับดูแลสำหรับกระแสเงินทุนระหว่างประเทศและการประสานงานของมาตรการต้องการ AML และ CFT

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่กำลังศึกษาหรือพัฒนาโครงการนำร่องสำหรับ CBDC ธนาคารกลางได้ใช้แนวทางที่แตกต่างหลากหลายในการออกแบบ CBDC และได้ดำเนินความพยายามในการวิจัยและพัฒนาต่างกันไป เงินหยวนดิจิทัลของจีนนำหน้าในระดับนานาชาติ และหลายประเทศได้ทดลองใช้ CBDC สำหรับการใช้ข้ามพรมแดน รวมถึงฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์ และบาห์เรน เป็นต้น

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว