IMF World Bank และ BIS สนับสนุนธุรกรรมระหว่างประเทศ

สามผู้นำการเงินโลกประกาศพลักดัน CBDC ระหว่างประเทศในกลุ่ม G20 เพื่อผลประโยชน์จากการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ

Photo 1568992688065 536Aad8A12F6

ในรายงานร่วมของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ธนาคารโลก และธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ได้เสนอให้กลุ่ม G20 เสนอเครือข่ายธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ระหว่างประเทศที่มีการสนับสนุนจากการรวมเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และความร่วมมือระหว่างประเทศเชิงรุกอาจเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก

รายงานมุ่งเน้นไปที่การขยายขอบเขตให้กว้างกว่าการศึกษาของธนาคารกลางแต่ละแห่งเกี่ยวกับ CBDC สำหรับความต้องการภายในประเทศ โดยเน้นว่าการประสานงานในระดับโลกเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และต้องหาจุดกึ่งกลางระหว่างความพยายามของแต่ละชาติในการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างเต็มที่จากสกุลเงินดิจิทัล

ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศในปัจจุบัน

การเสนอครั้งนี้ส่งผลให้ภาพลักษณ์การทำธุรกรรมระหว่างประเทศของระบบปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยความล่าช้าและค่าใช้จ่ายที่สูง เนื่องจากมีตัวกลางจำนวนมากเกินไปที่ทำงานในเขตเวลาต่าง ๆ ในกระบวนการทางธนาคาร

นอกจากนี้ การทำธุรกรรมระหว่างประเทศมักจะไม่มีความชัดเจนและติดตามได้ยาก ทำให้เกิดปัญหาในการฟอกเงิน (AML) และการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้าย (CFT) นอกจากนี้ การถูกตัดความสัมพันธ์ด้านการธนาคารระหว่างประเทศทำให้บางประเทศ ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบของธนาคารโลกอย่างเต็มที่ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศในอนาคต

การขยายโครงสร้างรากฐานจะไม่เพียงแต่เป็นแนวความคิดและเน้นการออกแบบเท่านั้น แต่ยังหมายความถึงกลยุทธ์การประสานงาน แนวทางปฏิบัติที่เป็นมาตรฐาน และระดับของการบูรณาการเชิงโครงสร้าง ตั้งแต่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระหว่างประเทศใหม่ไปจนถึงนโยบายที่กำหนดเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หลังอาจรวมถึงการแนะนำข้อจำกัดในการถือครองหรือการโอน CBDC ต่างประเทศ

นอกเหนือจากความร่วมมือด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความสามารถในการทำงานร่วมกันทางเทคโนโลยีและการเข้าถึงระบบการชำระเงินแล้ว ยังจำเป็นต้องมีการประสานงานด้านกฎระเบียบในระดับเดียวกัน ซึ่งหมายถึงการจัดวางกรอบการกำกับดูแลและกำกับดูแลสำหรับกระแสเงินทุนระหว่างประเทศและการประสานงานของมาตรการต้องการ AML และ CFT

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่กำลังศึกษาหรือพัฒนาโครงการนำร่องสำหรับ CBDC ธนาคารกลางได้ใช้แนวทางที่แตกต่างหลากหลายในการออกแบบ CBDC และได้ดำเนินความพยายามในการวิจัยและพัฒนาต่างกันไป เงินหยวนดิจิทัลของจีนนำหน้าในระดับนานาชาติ และหลายประเทศได้ทดลองใช้ CBDC สำหรับการใช้ข้ามพรมแดน รวมถึงฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์ และบาห์เรน เป็นต้น

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว