IMF เตือน! คริปโตหลายเหรียญกำลังประสบหายนะในอนาคต

ผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเทขายอย่างหนักในช่วงเวลานี้

คริปโตหลายเหรียญ

ผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเทขายอย่างหนักในช่วงเวลานี้

คริปโตหลายเหรียญกำลังล่มสลาย

โดย Tobias Adrian ในฐานะผู้อำนวยการของกองทุนระหว่างประเทศในส่วนของการเงินและตลาดทุนได้ออกมาเตือนผ่านทางการให้คำสัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance เอาไว้ว่า จากสถานการณ์ที่มีการเทขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมากนี้ คาดว่าจะมีเหรียญคริปโตหลายเหรียญประสบความล้มเหลวตามมาอีกในอนาคต

เขากล่าวว่า นอกจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญจะประสบความล้มเหลวแล้ว คาดว่าจะมีเหรียญ Stablecoins บางชนิดกำลังประสบปัญหาในลักษณะเดียวกัน และหากเกิดขึ้นจริงก็จะทำให้เหรียญคริปโตจำนวนมากประสบความล้มเหลวตามมา โดยจะต้องไม่ลืมว่าเรื่องนี้มีความเชื่อมโยงกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเข้าสู่ภาวะถดถอยเร็ว ๆ นี้

ไม่มีใครหนุนหลัง

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง LUNA กับเหรียญ Stablecoins อย่าง UST ประสบกับภาวะล่มสลายอย่างฉับพลัน ทำให้ทางด้าน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนในลักษณะเดียวกันว่า จะมีคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญที่ประสบกับหายนะตามมาอย่างแน่นอน นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกากับธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตั้งข้อสงสัยไปในทิศทางเดียวกัน

สำหรับเหรียญ USDT ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ได้รับความนิยมนั้น ทางผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้มองว่า มันมีความเปราะบางอยู่มาก เนื่องจากเป็นเหรียญที่ไม่มีใครให้การหนุนหลัง นอกจากนั้นแล้วยังมีเหรียญ Stablecoins หลายเหรียญที่เข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเปราะบางสูง และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจเหมือนกับปี 2008 หรือเลวร้ายไปกว่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด