สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น

ควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น

สองประเทศหารือเรื่องควบคุมกำกับคริปโต

ทั้งสองฝ่ายยืนยันว่า ยังคงให้ความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนการลงทุนในนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่นี้ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เช่นเดียวกันยังมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในเวลานี้

การพูดคุยหารือกันของเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งสองประเทศ ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มาจากกระทรวงการคลัง, ธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ, เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา, ตัวแทนกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา (CFTC) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของแต่ละประเทศ

รายละเอียดในการพูดคุยได้มีการพูดถึงเรื่องของความร่วมมือในการส่งเสริมเสถียรภาพทางการเงินร่วมกัน การปกป้องนักลงทุน ประสิทธิภาพของตลาดทุนและโครงสร้างของทุนของทั้งสองประเทศ แต่ประเด็นที่สำคัญที่น่าจับตามองก็คือ เรื่องของนวัตกรรมทางการเงินอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่า จะต้องมีการพูดคุยหารือกัน โดยในช่วงที่ผ่านมาทั้งสองประเทศเคยมีการพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางการเงิน รวมไปถึงการใช้เหรียญ Stablecoins กับการหารือเรื่องการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของทั้งสองประเทศ

เหรียญ Stablecoins ก็จะถูกควบคุมด้วย

ทั้งสองฝ่ายเชื่อว่าในอนาคตจะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins มากขึ้น และจะต้องนำเรื่องนี้ไปผนวกกับความเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางการเงินทั่วโลก อีกทั้งยอมรับด้วยว่าจะต้องมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศอังกฤษได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมกำกับการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมกับตั้งเป้าว่าจะทำให้ประเทศอังกฤษกลายเป็นฮับทางด้านคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์