ธนาคารกลางรัสเซียเผย ไม่อยากให้ใช้เหรียญ Stablecoins ชำระเงิน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญ Stablecoins ถือเป็นเหรียญที่มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่เหมาะกับการนำมาชำระเงินในประเทศ

Stablecoins ชำระเงิน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญ Stablecoins ถือเป็นเหรียญที่มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่เหมาะกับการนำมาชำระเงินในประเทศ

ไม่อยากให้ใช้ Stablecoins ชำระเงิน

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การเงินได้ออกมาแสดงความเห็นต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ประเทศรัสเซียจะนำเหรียญ Stablecoins มาปรับใช้ในประเทศ ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีความเชื่อว่า การใช้เหรียญ Stablecoins เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับการนำมาชำระเงินทั้งในและนอกประเทศ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงมากจากการที่ไม่สามารถเข้าไปควบคุมเสถียรภาพทางการเงินกับผู้ถือเหรียญชนิดนี้ได้

ด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถการันตีได้ว่า ราคาหรือมูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ Stablecoins นั้น จะอยู่ที่เท่าไร หมายความว่ามันมีความแตกต่างระหว่างการเปลี่ยนแปลงอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างชาติที่ไม่ได้มีความผันผวน เว้นแต่จะมีเหตุการณ์พิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยมากนัก

ควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้แสดงความเห็นว่าเรื่องนี้กับทาง Ivan Chebeskov หัวหน้าฝ่ายนโยบายการคลังเกี่ยวกับการนำเหรียญ Stablecoins มาปรับใช้ในประเทศ อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า ทางกระทรวงการคลังจะยืนอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการชาวรัสเซียเกี่ยวกับความเห็นเรื่องของการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล หากว่าบริษัทหรือนักลงทุนคนใดให้ความสนใจในเรื่องของการนำเหรียญส่วนนี้มาชำระเงินหรือทำการลงทุนทางเลือก หากพวกเขาต้องการใช้เหรียญเพราะช่วยลดต้นทุน มันก็คงจะดีกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องมือทางการเงินที่เป็นอยู่ในเวลานี้

เช่นกันหากว่าสามารถทำการจำกัดความเสี่ยงได้ ทางกระทรวงการคลังก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้ใช้เหรียญดังกล่าว ขณะเดียวกันธนาคารกลางรัสเซียยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนาสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลมาปรับใช้เข้ากับบริบทของประเทศที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เพื่อรับมือกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกที่มีการดำเนินต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์