รัสเซียอ้าแขน! สนับสนุนให้มีการใช้เหรียญ Stablecoins ในประเทศ

กระทรวงการคลังรัสเซีย ส่งสัญญาณพร้อมหนุนหลังร่างกฎหมายว่าด้วยการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Stablecoins ภายในประเทศแล้ว

ใช้เหรียญ Stablecoins

กระทรวงการคลังของประเทศรัสเซีย ส่งสัญญาณพร้อมหนุนหลังร่างกฎหมายว่าด้วยการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Stablecoins ภายในประเทศแล้ว

ใช้เหรียญ Stablecoins ในประเทศได้

สอดคล้องกับตัวแทนระดับสูงของประเทศรัสเซียที่ได้ระบุเอาไว้เกี่ยวกับการสนับสนุนการทำธุรกรรมด้วยเหรียญ Stablecoins แม้หน่วยงานยอมรับว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของใหม่ก็จริง แต่ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดีว่า จะตอบโจทย์ระบบการเงินที่เป็นอยู่ในเวลานี้หรือไม่

กระทรวงการคลังของรัสเซียที่ผ่านมาให้การสนับสนุนการใช้เหรียญ Stablecoins อยู่แล้ว สอดคล้องกับ Ivan Chebeskov ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการคลังได้ออกมากล่าวว่า ทางหน่วยงานได้เล็งเห็นให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการในประเทศ หากว่าเหรียญ Stablecoins มีความจำเป็นที่จะต้องนำไปใช้ในการดำเนินการทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทก็ดี หรือนักลงทุนที่ต้องการหาสินทรัพย์ทางเลือกใหม่ ๆ หากว่าพวกเขาต้องการใช้เหรียญ Stablecoins เป็นเครื่องมือในการลดต้นทุนและสามารถทำให้ธุรกิจเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปได้ หากพวกเราสามารถกำจัดความเสี่ยงได้ พวกเราก็พร้อมที่จะสนับสนุนการใช้เหรียญ Stablecoins อย่างเต็มที่

วางรากฐานระบบการเงินใหม่

ทางด้านตัวแทนรัฐบาลได้กล่าวว่า การนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญชนิดอื่น ๆ ถือเป็นการวางรากฐานระบบการเงินใหม่ขึ้นมา แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นหลักประกันที่ตอบโจทย์ได้ว่า จะดีกว่าระบบการเงินที่มีการใช้กันอยู่

ที่ผ่านมากระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ผลักดันให้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ และก่อนหน้านี้ทางกระทรวงก็ได้มีการรับลูกปรับข้อกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ โดยมีการปรับเปลี่ยนแก้ไขส่วนที่มีช่องโหว่ทางกฎหมายและเริ่มมีการบังคับใช้ส่วนหนึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา ในทางกลับกัน ธนาคารกลางรัสเซียยังคงยืนยันเสียงแข็งว่า ไม่ให้มีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว