บริษัทขุดคริปโต CleanSpark เสริมทัพเครื่องขุดอีก 1,000 ตัว

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark ได้ทำการซื้ออุปกรณ์ขุดคริปโตเพิ่มอีกมากกว่า 1,000 เครื่องเพื่อให้ผลประกอบการของเขาสูงขึ้นไปอีก!

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark เสริมทัพเครื่องขุดอีก 1,000 ตัว

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark, Inc ซึ่งบริษัทขุด Bitcoin สัญชาติมะกัน ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางบริษัทได้ซื้ออุปกรณ์ขุดคริปโตชั้นเลิศอย่าง Whatsminer M30S จำนวน 1,061 เครื่องในราคาลดพิเศษ เนื่องจากบริษัทมีแผนจะคงขยายโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark โตวันโตคืน

CleanSpark ได้พูดถึงการเติบโตของพวกเขาในคราวนี้ โดยระบุว่าอุปกรณ์ขุดคริปโตที่จะใส่เพิ่มเขาไปในเหมืองของพวกเขาทำให้ความสามารถในการขุดของ CleanSpark เพิ่มขึ้น 93 Petahashes ต่อวินาที (PH/s) ส่งผลให้กำลังการผลิตรวมของบริษัทขุด Bitcoin รายนี้ อยู่ที่ 2.8 exahashes ต่อวินาที (EH/s) ณ วันที่ 30 มิถุนายน

ทั้งนี้ บริษัทยังกล่าวอีกด้วยว่าอุปกรณ์ใหม่ที่เพิ่งสอยมานี้จะทำบรรจุเพื่อขุด Bitcoin ภายในโรงงาน Coinmint ในนิวยอร์ก ซึ่งพวกเขาแบ่งพื้นที่ใช้งานกับ Riot Blockchain

Zachary Bradford ประธานและ CEO ของ CleanSpark กล่าวว่า เขาเชื่อว่านี่เป็นโอกาสที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับบริษัทท่ามกลางราคาที่ต่ำของตลาด Bitcoin

Zachary Bradford ประธานและ CEO ของ CleanSpark

“แนวทางที่เรามุ่งใช้นั้นถูกพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลดีเยี่ยม ด้วยการเฟ้นหาพันธมิตรมาใช้งานเครื่องจักรของเราควบคู่กับการมุ่งเน้นขยายทรัพยากรในการขุด ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมที่เพิ่มขีดความสามารถในการขุด Bitcoin อย่างยั่งยืนท่ามกลางตลาดแสนโหดร้าย”

จากข้อมูลของ CleanSpark ระบุว่า พวกเขาได้ทำการขุด Bitcoin ทั้งสิ้น 1,863 Bitcoins ในเดือนมิถุนายน โดย 328 Bitcoins ถูกขายออกไปในราคาประมาณ 8.4 ล้านดอลลาร์

บริษัทขุดแห่เสริมแกร่ง ไม่แคร์แม้ตลาดดิ่ง

เรียกได้ว่า CleanSpark นั้นโตวันโตคืนอย่างแท้จริง เพราะก่อนหน้าการเสริมทัพเพิ่มในครั้งนี้ พวกเขาก็ได้ซื้ออุปกรณ์ขุดคริปโตจำนวนมากเช่นเดียวกัน โดยเมื่อกลางเดือนที่แล้ว CleanSpark ทำการสอย Antminer S19 XP จำนวน 1,800 เครื่องมาครอบครอง โดยอาศัยประโยชน์จากตลาดหมีที่ส่งผลให้ราคาแท่นขุด Bitcoin ร่วงลง

นอกเหนือ CleanSpark ก็ยังมีบริษัทขุดคริปโตอีกจำนวนหนึ่งที่รอดชีวิต เช่น Core Scientific, Marathon, Riot, Hut 8 และ Bitfarms ซึ่งพวกเขายังคนต้านทานสภาพตลาดสีแดงเอาไว้ได้ อย่างไรก็ตามบริษัทเหล่านี้บางแห่งเริ่มขาย Bitcoins เพื่ออุ้มค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแล้ว

ทาง Argo Blockchain ซึ่งเป็นบริษัทขุดยักษ์ใหญ่ก็ได้ออกมาเปิดเผยด้วยว่าพวกเขาเทขาย 637 BTC ที่ราคาเฉลี่ย 24,500 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน เพื่อเอามาโปะค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และใช้หนี้ Galaxy Digital

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ
บริษัทขุดเฮ! ค่าใช้จ่ายในการขุดบิทคอยน์ต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

บริษัทขุดเฮ! ค่าใช้จ่ายในการขุดบิทคอยน์ต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

แม้ตลาดจะยังอยู่ในขาลง แต่เหล่าบริษัทขุดจำนวนมากกำลังฉลองชัยไปกับข่าวดีที่ว่าค่าใช้จ่ายในการขุด BTC หล่นมาอยู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน ซึ่งสะท้อนว่าพวกเขามีโอกาสในการทำกำไรมายิ่งขึ้น
งานเข้า! เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัส ล้มระนาว

งานเข้า! เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัส ล้มระนาว

เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัสจำนวนมากต้องหยุดทำงานกันอย่างฉับพลันเนื่องจากต้านทานสภาพอากาศอันเลวร้ายไม่ไหว
ขุดเหมือง คริปโต

เปิดทาง! รัสเซียเริ่มเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโตแล้ว

รัสเซียเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตแล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักขุดเหมืองทุกคน